[CĐ - 18+ - 1v1] Thưởng Hôn - Chu Khinh

Các điều hành viên: Sắc Mị Sắc, Sắc Miu

Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 39 times
Been thanked: 2946 times
Tiếp xúc:

16 Tháng 12 2019 10:13

Chương 5:
 
Từ trên xuống dưới, già trẻ lớn bé của Trác gia đều rất hài lòng với tức phụ mới cưới vào cửa này, nhất là thái lão phu nhân, bà vốn rất thương yêu tôn tử, hận không thể đem những thứ tốt nhất trong thiên hạ đến cho hắn, chỉ cần là thứ hắn muốn, bà sẽ đáp ứng ngay lập tức; Vì vậy trước đó khi tôn tử của bà nói muốn cưới nữ nhi Hạ gia, tuy rằng đối phương là nữ nhi của thương gia, nhưng tôn tử đã muốn vậy thì bà đương nhiên sẽ đồng ý, lập tức phái bà mối tới cửa cầu thân.
 
Hiện tại nàng gả đến đây đã được ba tháng, trong lòng bà cũng rất thích tôn tức này này.
 
Ai mà không thích nữ tử hiền huệ, đoan trang khéo léo như vậy chứ? Hiếu thuận với trưởng bối, tri thư đạt lễ, lại chịu khó cẩn thận, quan trọng nhất chính là, nàng ngàn y trăm thuận, mọi việc đều nghe theo cháu của bà, săn sóc tỉ mỉ, ngay cả việc mỗi sáng  Bắc Dương dậy sớm luyện công, nàng cũng đều ở cạnh bưng trà rót nước, hầu hạ chu toàn; Hơn nữa từ sau khi nàng vào cửa, Trác Bắc Dương cũng rất ít khi ra ngoài lêu lổng cùng đám bạn bè xấu, phần lớn thời gian đều ngoan ngoãn ở nhà luyện võ, chơi đùa với trưởng bối, đây là chuyện trước đây chưa từng có!
 
Cổ nhân nói: [trước thành gia sau lập nghiệp] quả nhiên không sai, nam nhân sau khi thành thân mới có thể trưởng thành, hơn nữa nhìn Nhược Tịnh ôn nhu hiểu chuyện như vậy, có thể sẽ kiềm chế được tính tình phóng đãng của Bắc Dương.
 
“Tổ mẫu, đây là trà bên lão quân gửi cho, sau khi ăn cơm uống một chén có thể tiêu thực giải ngấy.”
 
Tách trà mùi thơm đậm đà được đưa đến tận tay thái phu nhân.
 
Thái phu nhân tươi cười hiền lành cầm lấy: “Vẫn là Tịnh nhi ngoan nhất.” Bà vỗ lên ghế ngồi bên cạnh, “Mau ngồi xuống nghỉ ngơi đi, dùng cơm với ta và Bắc Dương, con cũng mệt mỏi rồi.”
 
“Tịnh nhi không mệt.”
 
Hạ Nhược Tịnh đứng phía sau lão phu nhân, nhẹ nhàng đấm vai cho bà.
 
“Cháu ngoan.”
 
Thái phu nhân cười đến mức híp cả mắt lại, tôn tức tốt như vậy, sao không thương nàng cho được?
 
Trác Bắc Dương trừng mắt nhìn thê tử của mình, hắn nhíu mày; Thật sự không thể hiểu nổi nữ nhân này, lúc ăn cơm, chỉ biết liên tục gắp đồ ăn cho người khác, chính nàng lại chẳng ăn được bao nhiêu, bây giờ vất vả cực khổ ăn xong bữa cơm, nàng còn muốn đứng đó, nếu đau chân thì phải làm sao? Đám nha hoàn  bên kia chỉ dùng để làm cảnh thôi sao? Sẵn tiện hắn hung ác trừng luôn đám nha hoàn vài lần, cả đám các nàng đều sợ tới mức cứng đờ không dám cử động.
 
“Tịnh nhi, khi nào có thời gian thì nhớ trở về thăm mẫu thân của con, hai nhà cách nhau cũng không xa, nên thường xuyên qua lại thăm hỏi.”
 
Thái phu nhân có tấm lòng rộng lượng xuất thân từ danh gia vọng tộc nhưng rất hiền lành hòa khí, không phải là loại người già tư tưởng cứng ngắc, cho rằng nữ nhi đã được gả đi thì sẽ không thể về nhà mẹ đẻ, hơn nữa trong lòng bà rất cảm tạ Hạ phu nhân đã dạy dỗ ra một nữ nhi tốt như vậy, gả đến nhà bọn họ.
 
“Mẫu thân vẫn rất mạnh khỏe, cám ơn tổ mẫu quan tâm.”
 
Hạ Nhược Tịnh đấm đều tay, sức lực vừa phải.
 
“Hôm kia phụ thân của Bắc Dương từ kinh thành gửi về một gốc sâm ngàn năm, ta bảo người mang qua cho bà thông gia.”
 
“Tổ mẫu đừng khách khí, nhân sâm này nhất định rất quý giá, vẫn nên để lại cho tổ phụ, tổ mẫu bồi bổ thân thể, cám ơn tổ mẫu đã nghĩ đến mẫu thân con.”
 
“Lão nhân gia ta cũng không ăn hết nhiều như vậy, để lại cho hai đứa một ít, còn lại đều mang qua biếu bà thông gia đi, mấy cái này không xem như hiếm lạ, nhưng cũng khó có được; Vài ngày trước Đại La quốc tiến cống, Hoàng Thượng thưởng cho công công của con, hắn lập tức cho người mang về đây.”
 
Sao lại không hiếm lạ chứ? Giá trị của thứ này quá lớn! Là đồ hoàng gia ban cho, không chỉ sang quý, mà còn là thứ dân gian không có được, Hạ Nhược Tịnh biết món quà này quá quý giá, lập tức muốn chối từ: “Tổ mẫu......”
 
“Tổ mẫu cho nàng, thì cứ lấy đi.”
 
Trác Bắc Dương không kiên nhẫn ngăn nàng: “Mấy thứ kia trước giờ ta chưa từng uống, đều mang sang cho mẫu thân của nàng đi.” Thân thể hắn cực kỳ tốt, chưa bao giờ cần uống thuốc bổ, từ nhỏ đến lớn, tổ mẫu luôn ép hắn uống mấy thứ này, nhưng hắn chỉ cần ngửi thôi là đã muốn ói rồi!
 
“Nhưng mà......”
 
“Nhiều lời quá, ta cho thì nàng cứ nhận lấy.”
 
Hắn hung hăng trừng nàng.
 
“Dạ, phu quân.”
 
Quả nhiên nàng lập tức dịu ngoan cúi đầu ưng thuận.
 
Thế này mới ngoan, hắn vừa lòng gật đầu.
 
“Bắc Dương, con không nên cứ hở ra là lại khi dễ Tịnh nhi.”
 
Lão nhân gia nhìn không vừa mắt, Tịnh nhi nhu thuận như vậy, còn tôn tử của bà tính tình lại hư hỏng, bà nghĩ tới nghĩ lui đều cảm thấy Tịnh nhi bị ức hiếp.
 
“Con biết rồi.”
 
Hắn đứng lên, “Tổ mẫu, con mệt mỏi.”
 
Thái phu nhân vỗ nhẹ lên mu bàn tay của Hạ Nhược Tịnh, “Các con trở về đi.”
 
Hạ Nhược Tịnh hơi cứng người, đôi bàn tay cũng căng thẳng nắm chặt lại: “Con ở lại trò chuyện với tổ mẫu, vừa ăn cơm xong đi ngủ ngay sẽ không tốt cho tiêu hoá.” Nàng ngẩng đầu cười với Trác Bắc Dương, “Phu quân, thiếp pha cho chàng một  tách trà Thiết Quan Âm nha.”
 
Hừ, nữ nhân ngốc! Trác Bắc Dương cực kỳ tức giận, đôi mày kiếm nhíu càng chặt hơn: “Ta mệt mỏi rồi, muốn, đi, ngủ.” Hắn gằn từng chữ mắt vẫn không quên hung dữ trừng nàng.
 
“Được rồi, được rồi, Tịnh nhi, bên cạnh tổ mẫu có rất nhiều nha hoàn, con theo Bắc Dương trở về phòng đi.”
 
Phu thê mới thành thân nên ở cạnh nhau, bà rất vui lòng, như vậy bà mới sớm có chắt để bế, bà mừng còn không kịp nữa là.
 
Lần này không thể từ chối nữa, Hạ Nhược Tịnh đành phải gật đầu, ôn nhu ưng thuận: “Dạ.”
 
----------------------------
 
Gọi là nghỉ ngơi, đương nhiên sẽ không phải chỉ đơn thuần là “nghỉ ngơi” rồi.
 
“A...... nàng đừng kẹp chặt như vậy...... Ta không...... Không thể động được......”
 
Tiếng thở dốc của nam nhân vang lên, thỉnh thoảng còn rên rỉ tán thưởng: “Đúng, thông minh, chính là như vậy, mở rộng thêm  một chút......”
 
Hạ Nhược Tịnh chôn mặt vào gối, hai hàm răng cắn chặt gối, mới miễn cưỡng ngăn không cho tiếng rên rỉ thoát ra khỏi miệng, nhưng người nào đó lại không muốn buông tha cho nàng.
 
Hắn ôm chặt thắt lưng của nàng, tiến vào từ phía sau, sung sướng chạy nước rút, đột nhiên hắn hơi dừng lại một chút, trong lòng nổi lên ý xấu muốn trêu ghẹo nàng, nam căn mạnh mẽ chậm rãi trêu chọc, xoay tròn kích thích hết bên này lại đến bên kia, chậm rãi ra vào, nhưng lại không tiến vào sâu, mỗi lần chỉ chạm vào điểm mẫn cảm của nàng rồi dừng lại.
 
“A......”
 
Loại cảm giác này thật quá kì lạ. Các ngón tay thon dài như búp măng nắm chặt vải bông dưới thân, nàng run rẩy cả người.
 
“Kêu ra đi, kêu cho ta nghe.”
 
Hắn hạ thắt lưng thì thầm bên tai nàng.
 
Không được...... Rất mất mặt, việc này không phải là việc mà tiểu thư khuê các nên làm, nàng không muốn......
 
“A!”
 
Hắn cố tình đâm sâu một cái, làm nàng không nhịn được rên rỉ thành tiếng.
 
“Đúng, chính là như vậy, kêu đi, ta muốn nghe.”
 
Dục vọng to lớn sung huyết bị nàng mút mát xoắn chặt, cái loại cảm giác sung sướng này khiến cho hắn gầm nhẹ, ra vào thật nhanh, sau đó hắn tạm ngừng cử động hít sâu vài hơi, rồi lại tiếp tục vòng tra tấn mới.
 
Chín nông một sâu, tám nông hai sâu, xâm lấn từng chút một, hắn cố tình không thỏa mãn nàng, mãi cho đến khi nàng không  chịu được nữa, đôi môi xinh bật ra từng tiếng rên rỉ mềm mại, khiến hắn máu huyết sôi trào hai mắt đỏ ngầu, điên cuồng va chạm.
 
Giường lớn làm bằng gỗ lê hoa thượng hạng bị đung đưa phát ra tiếng “kèn kẹt”, sa trướng nữa che nửa hở kịch liệt lay động, cố gắng che lấp đi cảnh xuân sắc trên giường.
 
Nàng bị hắn ép buộc bày ra tư thế mất mặt, thừa nhận mỗi lần ra vào càng mãnh liệt hơn của hắn, nàng thở dốc nặng nề, khẽ rên rỉ, còn có tiếng nước trong trẻo và tiếng thân thể va chạm, thật...... Thật là quá kỳ cục!
 
Trong khoảng thời gian gả cho hắn, nàng hài lòng với tất cả mọi thứ, ngoại trừ...... Lúc ở trên giường.
 
Nàng tình nguyện để hắn mỗi ngày cuồng hoan trong đám oanh oanh yến yến giống như lời đồn đãi bên ngoài, ít nhất hắn cũng có kinh nghiệm phong phú, sẽ không còn quá ham thích chuyện phòng the. Chắc vì nhiều năm thủ thân, lần đầu được nếm trải lạc thú nên không biết tiết chế là gì , bây giờ hắn đã không còn giống như đêm động phòng, lần đầu hành phòng hắn còn tìm không ra đường đi cũng như không biết phải làm sao.
 
Hiện tại hắn càng ngày càng thuần thục, chìm đắm mê muội trong thân thể nàng, không ngừng nghiên cứu các tư thế mới mẻ.
 
Nàng không tự giác nhìn vào quyển xuân cung đồ đang nằm trên bàn cách đó không xa, hận đến đỏ mắt.
 
Thứ sách làm ô uế mắt nàng, nàng hận không thể đốt quách đi cho rồi.
 
Cũng không biết hắn lấy từ đâu ra, bên trong đều là những hình ảnh bậy bạ bên dưới còn có chữ viết chú thích, hắn đọc không hiểu cũng không sao, nhìn hình rồi làm theo là được, hắn cũng không để ý đến biểu tình đỏ mặt tía tai mỗi khi nàng nhìn thấy những hình ảnh đó; Chẳng những nghiêm túc đọc mà còn không ngừng cố gắng suy ngẫm, đáng giận hơn là, suy ngẫm thì thôi đi, hắn còn kéo theo nàng thực hành với hắn.
 
Lúc đầu nàng còn nghe theo mặc hắn nhiều lần ta cần ta cứ lấy, hậu quả là nàng mệt mỏi đến mức nhấc chân cũng không nổi; Sau đó nàng mới nghĩ tới việc nên tiết chế, nàng hy vọng tốt nhất một tháng làm một hai lần là đủ rồi, nhưng nàng cũng tự hiểu là việc đó không thể nào xảy ra!
 
Nhất là đối với loại người vừa nếm tri tư vị tuyệt vời của trái cấm thì lại càng không!
 
Nàng sử dụng rất nhiều biện pháp, nhiều lần cố gắng, hắn mới miễn cưỡng đồng ý chỉ làm trong lúc nghỉ ngơi, bình thường lúc ở ngoài đều giữ đúng quy củ, không để mất hình tượng.
 
Ai ngờ được lúc này hắn lại thông minh đột xuất. Chỉ có thời gian nghỉ ngơi mới được làm? Không thành vấn đề.
 
Vì thế, nàng chưa bao giờ ngủ trưa, lại bị bắt ngủ trưa.
 
Cảnh tượng điên cuồng mây mưa giống như hôm nay đúng là nàng ăn không tiêu thật! Nàng đã cố gắng kềm nén bản thân để không thất thố, nhưng nàng không thể khống chế được.
 
Loại khoái cảm mãnh liệt đáng sợ này có thể dìm chết nàng, khiến nàng chìm đắm không thể thoát ra! Nàng nằm trên gối, khuôn mặt tuyết trắng đỏ bừng, mái tóc dài đen bóng ẩm ướt dính hai bên má, bị hắn đòi hỏi kịch liệt nàng chỉ có thể thở dốc.
 
Không biết qua bao lâu, cũng không biết đã là lần thứ mấy, khoái cảm điên cuồng mãnh liệt ập tới nàng không kịp thở, chờ hắn mồ hôi nhễ nhại ngã nằm xuống người nàng, lúc này nàng phát hiện một chút khí lực cử động ngón tay cũng không có.
 
Tốt lắm, hắn đúng là không hề lãng phí một chút thời gian “Nghỉ ngơi” nào.
 
Nam nhân tinh lực dư thừa này lần nào xong việc cũng đè lên người nàng thở gấp, hô hấp nóng rực phun lên cổ nàng, cùng với thân thể to lớn nặng nề của hắn, sau đó tay hắn lại bắt đầu giở trò, mơn trớn làn da trơn mượt dính đầy mồ hôi của nàng, mồ hôi của nàng và hắn hòa chung, giữa hai người có một loại cảm giác kỳ diệu không nói nên lời; Tay hắn nhẹ nhàng vuốt ve cơ thể nàng, đối với loại ham thích thân thể nàng của hắn, thật là......
 
“Sao nàng vẫn còn chưa hết thở dốc?”
 
Hắn cúi đầu, trong giọng nói xen lẫn ý cười, “Mệt vậy sao?”
 
“Ừm.”
 
“Ta xoa bóp cho nàng nha.”
 
Nghe thấy giọng nói hưng phấn của hắn, nàng lập tức mở to mắt, “Không cần làm phiền phu quân, Nhược Tịnh không mệt.”
 
“Sao lại không mệt chứ?”
 
Hắn hào hứng nắm lấy bàn chân nhỏ nhắn mềm mại của nàng, “Người tập võ chúng ta ai cũng biết, dưới lòng bàn chân có trăm huyệt hội tụ, ấn ở đây rất tốt cho việc khôi phục tinh lực.”
 
Dù có hiệu quả thật, nàng cũng không thể để hắn ấn đâu. Cơ thể của nàng đã sớm bị hắn...... Ăn sạch hết, giờ còn phải bày ra hai chân ra trước mặt hắn......
 
“Xin cho Nhược Tịnh mặc trung y vào, rồi hẳn phiền phu quân có được không?”
 
“Không cần, ta thích vừa ấn vừa nhìn.”
 
Nhìn cái gì?
 
Hắn nhìn chằm chằm nơi nào đó của nàng, ánh mắt long lanh phát sáng, nàng muốn mặc y phục vào cũng không cho.
 
Hạ Nhược Tịnh bất đắc dĩ thở dài, thật sự cảm thấy rất phiền não!
 
Trước giờ mỗi khi hai người quấn quít trên giường hắn luôn tùy ý, thủ đoạn trêu chọc nàng nhiều vô số, mỗi lần đều làm đến khi nàng không thể kiềm chế bản thân thì hắn mới hài lòng, thật quá mệt mỏi.
 
Từ nhỏ nàng đã nhận được sự giáo dục nghiêm khắc nay lại bị ép phải xem quyển sách đó, nàng biết những việc này không hợp lễ giáo, không thể phóng túng càn rỡ như vậy, một thiên kim tiểu thư không nên phóng túng như thế; Ngày ngày sống buông thả, làm ra những chuyện...... Ngay cả nghĩ nàng cũng chưa tưng nghĩ tới.
 
Trác Bắc Dương ngược lại chưa từng nghĩ nhiều như vậy, mọi suy nghĩ của hắn đều đặt ở huyệt động tuyệt mỹ vừa bị hắn yêu thương bừa bãi kia, nghĩ đến cảm giác mất hồn, sự chật hẹp và hình ảnh xinh đẹp của nơi đó, hắn lại muốn nhào lên gặm sạch nàng từ đầu đến chân.
 
Nhưng mà, nữ nhân này nói, nếu một ngày làm quá hai lần, sẽ không tốt đối với thân thể, hơn nữa có khả năng sẽ mắc bệnh quái lạ, có trị cũng trị không hết, có thể bị đột tử.
 
Hắn thấy nàng nói năng hùng hồn, còn có bằng chứng chứng minh rằng nàng nói không sai, nàng nói mỗi lần làm xong nàng đều thở gấp, cảm thấy việc hít thở rất khó khăn, nên hắn nghĩ chắc là đúng.
 
Chậc, nữ nhân đúng là vừa phiền toái lại yếu ớt, nhưng nữ nhân thật sự...... Hắn lại lần nữa híp mắt đánh giá nơi yếu ớt làm cho hắn ngày càng say mê kia, ừm, thật sự rất mất hồn; Hắn nhìn nàng dựa vào gối thở dốc từng cơn, trong lòng tràn ngập thương tiếc và không nỡ, nhưng mà hắn vẫn còn muốn......
 
Ánh mắt của hắn ngày càng nóng rực, cũng dần trở nên hạ lưu, Hạ Nhược Tịnh chẳng cần nghĩ cũng biết bây giờ trong đầu hắn đang nghĩ gì; Hiện tại hắn đang nhìn chăm chú vào nơi nào đó, khi nãy bị hắn lăn qua lăn lại một trận, nơi đó đã sớm lầy lội thành một bãi, thậm chí nàng còn cảm giác được thứ gì đó của hắn vốn đang chôn chặt trong cơ thể nàng nay đã dần thay đổi…
 
Quả nhiên hô hấp của hắn ngày càng dồn dập, nàng có thể nghe rõ tiếng hắn nuốt nước bọt, người này......
 
Lúc trước nếu không phải nàng sợ nói quá khoa trương hắn sẽ nghi ngờ, lén đi hỏi người khác, thì thật sự nàng rất muốn lừa hắn nói việc này một năm chỉ có thể làm một lần; Tuy chỉ chung sống với hắn một thời gian ngắn, nhưng nàng cũng có chút hiểu biết về tính tình của hắn, nếu nàng thật sự nói như vậy, chắc chắn hắn sẽ không biết xấu hổ chạy đi hỏi người khác, một khi hắn đã biết sự thât, những ngày sau này của nàng mới thật sự bắt đầu “vất vả”.
 
Thể lực của hắn tốt như vậy, hắn vẫn canh nàng như canh thức ăn, nếu chuyện nói dối bị lộ, chỉ sợ là......
 
“Phu quân, cám ơn chàng, Nhược Tịnh không sao đâu.”
 
Nàng mỉm cười rút chân về, nhanh chóng trở người sang bên cạnh tránh ánh mắt nóng như lửa của hắn, kéo cái chăn qua đắp lên người, “Nhưng mà thiếp buồn ngủ quá, thiếp có thể ngủ không, phu quân?”
 
Mặc dù có chút không cam lòng, nhưng hắn có thể nói không sao? Hơn nữa, hắn thấy đáy mắt của nàng đã nhuốm mệt mỏi, đột nhiên tim nhói đau, vì muốn cưỡng chế  thứ cảm xúc quái dị này, hắn gầm nhẹ nói: “Nữ nhân dong dài, muốn ngủ thì ngủ đi, hỏi cái gì mà hỏi?”
 
Nàng cười nhẹ với hắn, “Đa tạ phu quân.”
 
Nàng nhẹ nhàng nhắm mắt lại, chậm rãi đi vào giấc ngủ.
 
Dáng vẻ lúc nàng ngủ, rất điềm tĩnh và yên bình, bên má còn lưu lại chút sắc hồng của trận kích tình vừa rồi, hai hàng mày liễu đã giãn ra, lông mi vừa dài lại cong, cái mũi xinh đẹp tinh tế như ngọc, còn có đôi môi hồng nhuận...... Hắn tham lam ngắm nhìn dung nhan xinh đẹp tựa như đóa hoa phù dung của nàng, không tự giác tiến lại gần nàng.
 
Hô hấp của nàng đều đặn, bình ổn, hơi thở nóng ấm khẽ thổi vào mặt của hắn, cũng như thổi đến nơi sâu thẳm trong lòng hắn, vừa ấm lại nhẹ nhàng, làm cho hắn có một cảm giác an tâm yên tĩnh khó nói thành lời.
 
Nhìn nàng nằm cạnh hắn, bỗng nhiên hắn cảm thấy vô cùng thỏa mãn, chỉ mong cả đời có thể ở cùng với nàng, hắn nghĩ nếu tương lai cũng có nàng bên cạnh thì đó là một chuyện vô cùng tốt.
 
Trác Bắc Dương vẫn luôn luôn kiêu ngạo tự đại chủ nghĩa đại nam nhân, tính tình xấu xa không ai không biết. Hắn vẫn chưa phát hiện những ý nghĩ vào lúc này của mình, chính là loại tình yêu nam nữ mà hắn luôn cho là chỉ có nữ nhân mới nghĩ đến.
 
Hắn cúi đầu, hôn nhẹ lên má nàng một cái, cố ý dừng lại thật lâu trên đôi gò má đỏ ửng kia, lẫn trong hơi thở của hắn là mùi thơm nhè nhẹ trên cơ thể nàng.
 
Hắn nhếch môi cười, ôm nàng vào trong lòng, sau đó Trác Bắc Dương từ trước đến giờ chưa từng ngủ trưa, lần đầu tiên cảm thấy, ôm nàng cùng nhau ngọt ngào chìm vào giấc ngủ, không có ý dục vọng, chỉ đơn thuần ôm nàng cùng nhau ngủ, cũng là một chuyện rất tốt đẹp......
 
 “Đã đưa 10 bồn Sư Điệp qua nhà Tăng lão gia ở Tế Đạt thành, Bích Khê Tố hôm nay cũng đã đưa qua cho Ngô lão gia ở Vĩnh Khang thành, hắn còn hỏi chúng ta sang năm có thể đặt trước hai mươi bồn Tiếu Ngọc không?”
 
Lâm Gia Thông đứng trước bàn, nhỏ giọng bẩm báo với Hạ Nhược Tịnh.
 
“Tiếu Ngọc sinh trưởng như thế nào?”
 
“Đại tiểu thư yên tâm, ta đã trông chừng cẩn thận, hôm qua mới đi xem xét, lá cây xanh đậm, gốc cây cũng rất tráng kiện.”
 
Minh Tú đứng 1 bên trả lời.
 
“Ừm, ta nhớ rõ Tiếu Ngọc đã trồng được ba năm, cũng đã ổn định hơn nữa số lượng cũng đủ, vậy cho hắn hai mươi bồn đi.”
 
Người yêu hoa trên đời này, không chỉ tham lam muốn xem đóa hoa xinh đẹp nở rộ, mà còn phải vui vẻ trồng hoa, mua về rồi chăm sóc nó cho đến khi nở hoa, lạc thú trong đó chỉ có những người yêu hoa chân chính mới nghiệm ra.
 
Hoa lan của Hạ gia, không chỉ đợi ngày ra hoa mới bán, mà cũng sẽ cung cấp giống mới trưởng thành, thỏa mãn nhu cầu muốn nuôi lan của mọi người.
 
Nhưng giống mới Hạ gia bán ra đều sẽ khỏe mạnh sung mãn, chỉ cần chăm sóc dựa theo phương pháp, tuyệt đối có thể nở ra những đóa hoa rực rỡ. Vì vậy hoa lan của Hạ gia ngay cả giống cây cũng rất quý giá, muốn có thì phải đặt hàng từ sớm thì mới mua được.
 
“Hiện tại đã là cuối thu, nếu muốn ra hoa, thì tưới ít nước, nếu còn chưa ra hoa, thì tưới nhiều nước 1 chút, nhưng cũng đừng tưới quá nhiều.”
 
“Nô tỳ sẽ nhớ kỹ.”
 
Minh Tú gật đầu, đại tiểu thư chính là như vậy, chưa bao giờ giấu diếm bí quyết riêng với các nàng, tất cả những gì nàng biết đều giảng dạy tỉ mỉ, khiến cho nàng càng thêm trung thành hơn.
 
“Dầu hạt cải đã chuẩn bị đủ chưa?”
 
“Đều đủ cả rồi ạ.”
 
“Ừm.”
 
Hạ Nhược Tịnh khen ngợi gật đầu, “Hiện tại Minh Tú  làm việc ngày càng chu toàn.” Hiện nay trời đã có sương, chuẩn bị đủ dầu hạt cải, dùng để đối phó với mối và kiến vàng.
 
“Là do thường ngày tiểu thư cẩn thận dạy bảo, chúng ta đều nhớ rõ, không dám quên.”
 
Hạ Nhược Tịnh mỉm cười, quay đầu nhìn về phía Lâm Gia Thông.
 
“Đây là sổ ghi chép các cửa tiệm tháng này, mời đại tiểu thư xem qua.”
 
Lâm Gia Thông đặt một chồng sách thật dày lên bàn, để ngay trước mặt Hạ Nhược Tịnh.
 
“Ừm.”
 
Hạ Nhược Tịnh tiện tay mở một quyển trên cùng ra, đọc lướt qua, nhìn thấy sắc mặt của Lâm Gia Thông có chút cổ quái, nàng hỏi: “Có chuyện gì sao?”
 
“Không......”   
 
“Mẫu thân ta có khỏe không?”
 
Khi nãy vừa gặp mặt nàng cũng đã hỏi qua, nhưng nhìn biểu tình hiện tại của ông thì......
 
“Xin đại tiểu thư yên tâm, phu nhân hết thảy đều tốt, chỉ là nhớ mong đại tiểu thư.”
 
Lâm Gia Thông suy nghĩ rồi nói, sau đó nét mặt ông ta cứng đờ một chút.
 
Chỉ là người khác thì? “Thông thúc có gì thì cứ nói thẳng.” Mặc dù đối với những gì ông ta muốn nói, trong lòng nàng cũng đã đoán được một hai phần.
 
“Là lão gia bên kia......”
 
Lâm Gia Thông chần chừ một lúc cuối cùng vẫn nói: “Mấy ngày nay vẫn hay tới cửa đòi gặp phu nhân.”
 
“Mẫu thân của ta nói như thế nào?”
 
“Phu nhân nói, hiện tại cửa hàng đều đã cho đại tiểu thư, chuyện tiền bạc đều do đại tiểu thư quản, chuyện trong nhà cũng là đại tiểu thư làm chủ, muốn gì thì đi gặp đại tiểu thư, cho nên đám người bọn họ tới cửa đều không cho gặp.”
 
Khóe môi Hạ Nhược Tịnh cong lên, đám người kia dù có mười lá gan, bọn họ cũng không dám tìm đến Trác gia, trước không nói Trác Bắc Dương ác danh lan xa, là bá vương có tiếng trong An Dương thành, chỉ nói năm ngoái Bảo Thụ, đệ đệ của nàng  ỷ trong nhà có chút tiền thích chạy ra ngoài sinh sự, ngang tàng hống hách, đi đường cũng không thèm mở mắt mà nhìn, cố tình đụng vào người nào đó, lần đó đúng là bị giáo huấn rất thảm thiết nha! Sang năm mới cũng không thể xuống giường ăn cơm tất niên.
 
Vì lần đó, mỗi khi nói đến Trác Bắc Dương, trên dưới Hạ gia ai ai cũng biết, cho nên lúc trước khi bọn họ biết nàng phải gả cho Trác Bắc Dương, thì số người giễu cợt, vui sướng khi thấy nàng gặp họa thật đúng là không ít, mỗi người đều cho rằng  không bao lâu nàng sẽ bị đánh chết, vẫn luôn trông chờ ngày đó đến sớm.
 
Đáng tiếc, nàng lại làm cho bọn họ thất vọng rồi.
 
Nàng tin rằng cho dù Trác gia có mở rộng cửa, phỏng chừng đám người kia cũng không dám tiến vào, không vào được cửa thì chẳng làm nên trò trống gì, thì ra có đôi khi hắn cũng rất có ích.
 
“Đại tiểu thư, gian cửa hàng ở phố Vượng Tuyền kia, chúng ta thật sự bỏ mặc sao?”
 
“Nếu lúc trước đã nói cho bọn họ, thì đương nhiên sẽ cho, chúng ta còn xen vào chẳng phải bọn họ sẽ nói chúng ta keo kiệt?”
 
Rất nhanh Hạ Nhược Tịnh đã xem xong một quyển, lại tiếp tục lật xem một quyển khác.
 
Nhưng những người đó lại cố tình muốn Hạ gia xen vào nha, Lâm Gia Thông cười khổ, chủ tử có thể không để ý tới, nhưng mỗi ngày đám người đó đều đến quậy phá ngay trước cửa, ông cũng đau đầu lắm.
 
“Lần sau khi bọn họ đến, thúc chỉ cần nói với bọn họ, nếu còn đến quấy rầy phu nhân, đại tiểu thư sẽ thu hồi luôn gian cửa hàng kia.”
 
Hạ Nhược Tịnh nói rất nhẹ nhàng, may  lúc trước khi cho bọn họ, nàng đã cẩn thận giữ lại khế ước mua bán nhà, không giao giấy tờ nhà cho bọn họ.
 
Lâm Gia Thông xém chút nữa cười ra tiếng, nếu làm như vậy đám người kia chắc sẽ sợ đến mất mật, cũng không dám tới cửa ầm ỹ nữa, nếu cái cây rụng tiền duy nhất cũng ngã, vậy bọn họ dựa vào cái gì mà sống? Kỳ thật là lòng người quá tham, phu nhân đại tiểu thư đã cho bọn họ quản lý gian cửa hàng lớn nhất, nếu bọn họ an phận kinh doanh, cuộc sống khẳng định sẽ không có vấn đề gì.
 
Đáng tiếc, bọn họ đều là đám người xa xỉ thối nát, nam bất luận già trẻ đều chỉ biết tầm hoa vấn liễu, quanh năm suốt tháng không ngừng trái ôm phải ấp, thiếp thất thành đống còn cố lấy thêm vào; Mà đám nữ nhân thì sao? Chỉ biết ăn uống, tiêu xài cái gì cũng phải là thứ tốt nhất quý nhất, trước kia còn ở trong phủ, chi tiêu một tháng của tây viện còn nhiều hơn đông viện mấy chục lần, hiện tại đuổi  bọn họ ra ngoài, thật đúng là đã tiết kiệm rất nhiều ngân lượng cho Hạ gia.
 
Thật ra đám người kia, trừ bỏ Vi Hải có chút quan hệ với Hạ gia thì những người còn lại, có ai có quan hệ gì với Hạ gia chứ?
 
Lại nói ngay cả mối quan hệ duy nhất kia, cũng làm lòng ngưởi thấy lạnh lẽo!
 
Haizz, quyết định của lão thái gia năm đó, đúng là đã sai lại càng thêm sai! Khi còn sống không những đã làm hại phu nhân, đến bây giờ còn để hậu hoạn, nếu không phải đại tiểu thư quyết định dứt khoác, chỉ sợ sau khi đại tiểu thư gả ra ngoài, Hạ phủ sẽ không có một ngày được yên ổn.
 
Tính tình của phu nhân rất yếu đuối, không thích hợp chống đỡ toàn bộ Hạ gia; Theo ông thấy, hiện tại đại tiểu thư rất có khí phách của lão thái gia năm đó, thậm chí còn hơn vài phần.
 
“Thông thúc, vài ngày nữa ta sẽ hồi phủ xem xét, chuyện thường ngày trong nhà, nhờ thúc quan tâm nhiều hơn.”
 
“Đại tiểu thư đừng nói vậy, nếu năm đó không phải lão thái gia có ân với ta, ta đã sớm chết ở đầu đường, Lâm Gia Thông ta chỉ cần còn sống một ngày, nhất định sẽ tận tâm làm việc cho Hạ gia.” Lúc nhỏ ông được lão thái gia nhận nuôi, cứu ông không bị đói chết, lạnh chết, kiếp này đương nhiên ông muốn toàn lực báo đáp!
 
“Dẫu có ra sao thì vẫn phải cám ơn thúc.”
 
Trước kia nàng ở trong khuê phòng, chuyện làm ăn đều do mẫu thân ra mặt, nhưng tính cách của mẫu thân thích yên tĩnh, nàng biết thật ra mọi chuyện đều do Thông thúc cai quản; Hiện tại chuyện làm ăn của Hạ gia chính thức chuyển giao sang cho nàng, Thông thúc vẫn luôn bôn ba qua lại giữa hai phủ, thật sự rất vất vả mệt nhọc!
 
“Ấy, thiếu gia người đã về rồi.”
 
Giọng nói của Hạ Tuyết từ ngoài cửa truyền vào.
 
“Ngươi gặp quỷ hả? Kêu lớn tiếng như vậy làm gì?” 
Giọng nói đầy bất mãn của Trác Bắc Dương vọng đến, không lâu sau đó, cửa thư phòng bị đẩy ra, Thụy Hương cũng không kịp bước ra mở cửa.
 
“Phu quân.”
 
Hạ Nhược Tịnh đứng lên, mỉm cười nghênh đón hắn.
 
“Xin chào cô gia.”
 
Lâm Gia Thông và Minh Tú vội vàng tiến lên hành lễ.
 
Trác Bắc Dương tùy ý nhìn ông một cái, biết bọn họ một người là đại tổng quản của Hạ phủ, người kia cũng là người của Hạ phủ, từ lúc Hạ Nhược Tịnh gả vào nhà hắn, hai người kia luôn thường xuyên xuất hiện, hắn nhìn riết cũng quen.
 
Hắn bước đến trước mặt Hạ Nhược Tịnh, “Nhạc mẫu có chuyện gì sao?”
 
“Không có.”
 
Hạ Nhược Tịnh rót một tách trà ấm đưa cho hắn: “Cửa hàng có một số việc, bọn họ đến đây báo cáo cho thiếp.”
 
“Ờ.”
 
Hắn đón lấy há mồm uống cạn, lại nhận lấy điểm tâm thê tử đưa cho, ăn vài khối, từ bên ngoài trở về, đúng là có chút đói.
 
Hắn chẳng hứng thú gia sự của nàng, lúc trước cũng đã đồng ý hồi môn của nàng thì để nàng xử lý, hắn nói được thì nhất định sẽ làm được, đại trượng phu nhất ngôn cửu đỉnh.
 
Tuy rằng Trác Bắc Dương rất gia trưởng, tính tình lại không tốt, nhưng hắn không trói buộc nàng, cũng không để ý đến lễ giáo linh tinh gì đó, hắn cho nàng rất nhiều tự do.
 
Về điểm này, Hạ Nhược Tịnh vẫn luôn hiểu rõ, nàng cũng rất biết ơn hắn, cho nên mới hồi báo bằng cách lo lắng thỏa đáng cho cuộc sống của hắn, để cho hắn có thể sống thoải mái.
 
“Đại tiểu thư, trong nhà còn có việc chờ chúng ta làm, chúng ta xin phép về trước.”
 
Đám người Lâm Gia Thông rất biết chuyện, lập tức mở miệng cáo từ.
 
“Được, Thông thúc, Minh Tú đi thong thả.”
 
Hạ Nhược Tịnh ngẩng đầu nói: “Thuỵ Hương, tiễn bọn họ đi.”
 
“Dạ.”
 
“Cô gia, cáo từ.”
 
Lâm Gia Thông và Minh Tú hành lễ với Trác Bắc Dương, rồi đi theo Thuỵ Hương ra ngoài.
 
 
 

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 39 times
Been thanked: 2946 times
Tiếp xúc:

23 Tháng 12 2019 10:55

Chương 6:
 
Thư phòng lớn như vậy chỉ còn lại đôi phu thê bọn họ, Hạ Nhược Tịnh cầm khăn tay nhẹ nhàng lau vụn bánh dính trên người Trác Bắc Dương, “Phu quân muốn dùng cơm trưa hay là......” Một cái vòng tay ánh vàng rực rỡ đột nhiên xuất hiện ngắt lời nàng, nàng ngẩng đầu nhìn hắn.
 
 
“Hửm...... Đây là......”
 
Trên gương mặt ngăm đen của Trác Bắc Dương hiện lên nét mất tự nhiên: “Hôm nay đi ra ngoài có một ông chủ tiệm trang sức cứ nài nỉ ta mua giúp hắn, nếu không bán được hắn sẽ chết đói, ta thấy hắn đáng thương, nên...... Tùy tiện mua một cái...... Dù sao ta cũng là nam nhân không dùng mấy thứ này, nên cho nàng đó.” Giọng điệu tựa như đang ban ơn.
 
 
Nàng cúi đầu, nhìn chiếc vòng tay có hoa văn rất tinh xảo, vài đóa hoa diệp mậu và hoa lan được chạm khắc khéo léo bên trên vòng tay, là mẫu đang thịnh hành, tinh tế mà xinh đẹp, mỗi một cánh hoa đều làm rất tinh xảo, công phu như vậy rõ ràng là xuất xứ từ danh gia, giá trị xa xỉ, chỉ có tiệm kim hoàn lớn nhất thành Như Ý kim lâu mới có thực lực làm ra thứ như vậy, chắc chắn không phải là cửa hàng sắp đóng cửa thanh lý hàng tồn kho.
 
“Rốt cuộc nàng có lấy hay không ?”
 
Đại nam nhân bị ánh mắt đánh giá của nàng làm cho lúng túng sắp nổi điên, hắn không chờ nàng trả lời chỉ thô lỗ kéo tay nàng, nhưng lại rất cẩn thận đeo vòng tay vào cho nàng, tránh làm đau nàng, kích thước rất vừa vặn.
 
Da thịt của nàng trong suốt như ngọc, vòng tay ánh vàng, vừa xinh đẹp lại khiến người chói mắt.
 
Hắn nắm cổ tay của nàng, khẽ híp mắt mắt thưởng thức, khóe miệng cong lên, cười vô cùng vui vẻ.
 
“Cám ơn phu quân đã tặng chiếc vòng cho thiếp.”
 
Nàng mỉm cười với hắn: “Thiếp rất thích.” Hắn là người cẩu thả nhưng lại có thể mua được một cái vòng thích hợp với cổ tay của nàng, dụng tâm của hắn, nàng làm sao không biết.
 
“Đã nói không phải mua cho nàng, là ta thấy người khác đáng thương, mới miễn cưỡng mua về.”
 
Được rồi, được rồi, “Thiếp rất vui vẻ, đây là quà phu quân tặng cho thiếp.”
 
“Vậy nàng muốn cám ơn ta như thế nào?”
 
Hắn nhướng mày, ánh mắt phát sáng.
 
Nàng yên lặng nhìn hắn, “Cám ơn phu quân.”
 
“Để ta hôn một cái.”
 
“Phu quân, chỗ này không phải phòng ngủ, đừng thất lễ.”
 
“Nàng, nữ nhân này sao lại bảo thủ như vậy? Hiện tại cũng không phải ở bên ngoài, chỉ có hai người chúng ta, có gì đâu?”
 
Hắn bất mãn gầm nhẹ.
 
“Ở ngoài phòng ngủ, làm sao có thể làm càn?”
 
“Quên đi......”
 
Hắn phẫn nộ lẩm bẩm.
 
Nàng vừa yên lòng, đột nhiên hắn lại nói tiếp: “Lười hỏi nàng, cứ trực tiếp hành động là được.” Hắn kéo nàng qua, hôn một cái thật mạnh xuống má nàng, nàng vỗ về sườn mặt, hai má đỏ bừng nhìn hắn.
 
 
“Ý, nàng nhìn ta như vậy có là phải là cảm thấy không đủ không?”
 
Hắn cười cợt nhã, ôm nàng vào lòng thật chặt: “Đến đây, để ta yêu thương nàng thật nhiều......” Lời nói tiếp theo biến mất giữa đôi môi.
 
Tiếp đó là một nụ hôn thật sâu, tính tình của hắn rất thẳng thắn, hắn sẽ không học theo người khác tán tỉnh đưa đẩy, môi của hắn ghì chặt lấy môi nàng, ép nàng mở miệng ra để lưỡi của hắn có thể đi vào dò xét, quấn lấy lưỡi thơm của nàng quấn quýt triền miên, chờ đến khi hắn hài lòng thoả mãn mới thả nàng ra, lưỡi to khuấy đảo tìm tòi cướp lấy nước mật trong miệng nàng, dây dưa qua lại để nàng cũng nếm được mùi vị nam tính của hắn.
 
Càng hôn càng sâu, càng hôn càng không thể tách rời, cánh tay của hắn sờ soạng lung tung sau lưng nàng, làm xiêm y của nàng thành nhăn nhúm hỗn loạn: “Nương tử, chúng ta trở về phòng nha?” Hắn thở gấp, không đợi nàng đồng ý bế bổng nàng lên.
 
Nếu để mặc hắn ôm như thế trở về phòng thì nàng sẽ không phải là Hạ Nhược Tịnh rồi.
 
“Phu quân......”
 
Còn chưa nói dứt lời, đã bị tiếng đập cửa cắt ngang: “Thiếu gia, thiếu phu nhân.”
 
“Cút cho ta!”
 
Hắn tức giận quát.
 
“Cái đó......” Tiếng nuốt nước bọt vang lên rất rõ: “Thiếu gia, nô tỳ cũng rất muốn cút, nhưng người có thể để thiếu phu nhân ra ngoài trước được không? Thiếu phu nhân căn dặn phải đến khố phòng, hiện tại đã đến giờ.”
 
“Ta thật muốn đánh cho nha đầu kia một trận nên thân, nàng ta cố ý,chắc chắn là đang cố ý!”
 
Trác Bắc Dương cắn răng nói.
 
Trực giác của hắn có đôi khi lại rất nhạy bén.
 
Hạ Nhược Tịnh cười thầm trong bụng, nhưng vẫn bày ra vẻ mặt khó xử nhìn hắn: “Phu quân, là do Nhược Tịnh không đúng.”
 
“Liên quan gì đến nàng, đều tại nha đầu kia không có mắt, ta muốn xử nàng ta......”
 
“Phu quân đừng tức giận, chàng giận,Nhược Tịnh cũng sẽ không vui.”
 
“Ta...... Không có.”
 
Hắn lại nhụt chí lần nữa, nhìn biểu tình khó chịu của nàng, hắn sẽ cảm thấy không đành lòng, không muốn để nàng tự trách.
 
“Vậy phu quân có thể thả thiếp xuống dưới không? Nếu bị mọi người nhìn thấy......”
 
Hắn cau mày, không chịu thỏa hiệp trừng mắt nhìn nàng, đúng là bị quỷ ám? Đám người này luôn phá hư chuyện tốt của hắn, nhất là nha đầu Hạ Tuyết bên người nàng!
 
“Phu quân.”
 
Nàng dịu dàng khẽ kéo ống tay áo của hắn, giơ cổ tay lên, “Hôm nay phu quân tặng quà cho thiếp, thiếp rất vui vẻ, thiếp cũng muốn tặng cho phu quân một món quà.”
 
“Ta là đại nam nhân không cần quà, chỉ cần nàng ngoan ngoãn theo ta trở về phòng, ta sẽ vui vẻ ngay.”
 
Về phần trở về phòng làm cái gì, hì hì......
 
“Phu quân ghét bỏ Nhược Tịnh có phải không?”
 
Thấy trong mắt nàng hiện rõ bi thương, hắn lập tức hoảng hốt: “Nào có, ta không có.”
 
“Nhưng......”
 
“Được rồi, được rồi, nàng muốn đưa cho ta cái gì cũng được, đi đi.”
 
Hắn bất đắc dĩ thở dài.
 
“Cám ơn phu quân, chàng đối với thiếp thật tốt.”
 
Nàng cười hết sức ngọt ngào, toát ra sự vui vẻ từ tận đáy lòng, nỗi thất vọng của hắn cũng bị nụ cười hàm tiếu kia dập tắt không còn một mảnh, hắn cũng ngây ngốc cười rộ theo.
 
Hạ Nhược Tịnh bảo hắn thả nàng xuống dưới, chỉnh trang lại xiêm y và tóc, lên giọng nói: “Vào đi.”
 
“Dạ.”
 
Trong giọng nói của Hạ Tuyết lộ rõ vẻ hoan hỉ, Hạ Nhược Tịnh nhẹ nhàng nhìn thoáng qua Trác Bắc Dương, hắn chỉ đứng đó cười ngốc nghếc hình như cũng không chú ý.
 
 
Hạ Tuyết đẩy cửa tiến vào hành lễ: “Thiếu phu nhân, hôm qua người đã căn dặn hôm nay sẽ đến khố phòng lấy thước vải màu xám, chúng ta nên đi nếu không sẽ muộn.”
 
“Ừm, chúng ta đi thôi.”
 
“Dạ.”
 
Hạ Nhược Tịnh đứng dậy nhẹ giọng nói với Trác Bắc Dương: “Phu quân, thiếp đi một chút rồi quay về ngay.”
 
“Ừm.”
 
Các nàng đi ra ngoài, đi được vài bước thì nàng xoay người nhìn Trác Bắc Dương đang đi song song với nàng: “Phu quân, vì sao chàng ......”
 
“Ta đi cùng nàng.”
 
Hử? Đại thiếu gia hắn đột nhiên lại có hứng thú với khố phòng?
 
“Không phải muốn tặng quà cho ta sao? Ta đương nhiên ta phải đi cùng.”
 
Hắn nói rất hợp tình hợp lý.
 
Nhưng không phải lúc trước thiếu gia hắn nói không có hứng thú sao?
 
“Sững sờ ở đây làm gì? Còn không mau đi? Nữ nhân đúng là phiền toái, đi đường cũng không xong.”
 
Hắn thô lỗ nói, nhưng ngay sau đó lại nắm lấy tay nàng: “Xem ra là muốn bổn thiếu gia dắt nàng đi, thật là, nhanh một chút, thời gian của bổn thiếu gia rất quý giá!”
 
Nàng có nói muốn mời đại thiếu gia hắn cùng đi sao? “Phu quân, việc này...... Không hợp lễ......”
 
“Còn có thời gian nói chuyện này, đi nhanh một chút đi.”
 
Trác Bắc Dương hoàn toàn làm như không nghe thấy, hắn nắm bàn tay nhỏ bé mềm mại của nàng, dẫn nàng đi về phía trước, vừa đi, nét cười nơi khóe miệng hắn càng rộng hơn.
 
Trác gia cố tình chọn một gian phòng lớn Hạ Nhược Tịnh cất hồi môn, nhưng do hồi môn của nàng quá nhiều, xếp chậthết cả phòng.
 
“Ta nhớ rõ khúc lụa mỏng màu xanh là cất ở bên trong này.”
 
Hạ Nhược Tịnh đi vào vòng qua mấy rương gỗ đựng đồ được xếp thẳng hàng, đi vào sâu bên trong khố phòng, đi đến chỗ đống rương bị chất chồng lên nhau xếp dựa vào tường, chỉ vào cái rương đặt ở chỗ cao nhất, “Chắc là cái rương này.” Nàng đưa tay định đỡ lấy cái rương kia.
 
“Phu quân mau buông Nhược Tịnh ra, thiếp muốn lấy cái rương kia.”
 
“Lấy rương?”
 
Trác Bắc Dương ngẩng đầu nhìn cái hòm gỗ nặng nề kia, chỉ nghĩ thôi, hắn đã tức giận: “Nàng, nữ nhân ngốc nghếch này, cũng không nghĩ xem cái rương kia có thể đè lên người nàng, còn muốn tự mình lấy.”
 
“Phu quân, Nhược Tịnh có thể lấy được.”
 
Nàng cười, vẻ mặt vô tội.
 
“Nàng đứng ở chỗ này cho ta!”
 
Hắn quát, sau đó đi vòng qua thở phì phò, điệu bộ tức giận chỉ vào cái rương kia, “Là cái này sao?”
 
“Dạ.”
 
Hắn giẫm lên ghế, đưa tay nhẹ nhàng nhấc bổng hòm gỗ nặng nề lên, đặt xuống sàn nhà.
 
“Cám ơn phu quân.”
 
Trong mắt nàng tràn ngập sùng bái: “Phu quân thật là lợi hại, may mắn là có phu quân ở đây, nếu không chắc chắn Nhược Tịnh sẽ không lấy được.”
 
 
“Hừ!”
 
Khóe miệng hắn lại giương lên lần nữa.
 
Hạ Tuyết chạy đến đưa cho nàng một chùm chìa khóa dài, Hạ Nhược Tịnh cầm lấy tìm kiếm.
 
“Ngươi ra ngoài đợi đi.”
 
Trác Bắc Dương nhìn Hạ Tuyết phân phó nói.
 
“Thiếu phu nhân......”
 
“Thiếu gia nói, ngươi không nghe thấy sao?”
 
Hạ Nhược Tịnh liếc mắt nhìn Hạ Tuyết một cái, Hạ Tuyết lập tức cúi đầu.
 
“Nô tỳ xin lỗi, nô tỳ lập tức ra ngoài chờ, thiếu gia, thiếu phu nhân nếu có chuyện gì xin phân phó một tiếng.”
 
Hạ Tuyết vội vàng lui ra ngoài.
 
Trác Bắc Dương hài lòng gật đầu, cuối cùng chỉ còn lại hắn và nàng, thật tốt.
 
Nàng tìm được chiếc chìa khóa màu đồng, cẩn thận mở khóa rương ra.
 
Quả nhiên, nhìn thấy khúc vải màu xám lẳng lặng nằm ở trong rương.
 
“Nàng tìm cái này làm gì?”
 
“Thiếp thấy thời tiết ngày càng lạnh, định lấy cái này làm màn cho tổ mẫu.”
 
Nàng cầm lấy chồng vải màu xám, tinh tế mơn trớn mặt vải mềm mại, loại vải mỏng này tuy rằng sờ lên rất mềm, nhưng giữ ấm rất tốt lại thông khí, thích hợp dùng làm màn vào lúc trời lạnh.
 
“Nàng rất cẩn thận.”
 
Hắn tùy tiện ngồi xuống đất lục lọi trong rương: “Khó trách mỗi ngày tổ mẫu đều khoe khoang nàng.”
 
Nàng ngẩng đầu cười: “Tổ mẫu thương thiếp cũng là may mắn của thiếp.”
 
“Hừ!”
 
“Phu quân mất hứng sao?”
 
“Quà của ta đâu?”
 
Hắn không thèm thừa nhận rằng thấy nàng đối tốt với tổ mẫu như vậy, trong lòng hắn có chút...... Khụ, loại ý tưởng này chỉ có nữ nhân mới có, hắn làm sao có thế?
 
 
Nàng cười cười, xoay người mở ra rương gỗ bên cạnh, lấy ra một khối ngọc bội màu xanh biếc: “Khối ngọc này là ngọc thượng hạng, tặng cho phu quân thể hiện tâm ý.”
 
Hắn cau mày nhìn khối ngọc nằm trong lòng bàn tay nàng, thông thấu trong vắt, cho dù là người ngoài nghề như hắn cũng biết khối ngọc này vô giá, nhưng hắn vẫn không cao hứng: “Ta cũng không là phải nữ nhân, từ trước tới giờ chưa từng dùng mấy thứ này.”
 
“Phu quân không thích cái này sao?”
 
Nàng đặt ngọc bội xuống, lấy một vật nhỏ khác trong rương ra, là một đoản kiếm khảm đầy bảo thạch: “Vậy phu quân có thích cái này không?”
 
Trác Bắc Dương nhận lấy, rút kiếm ra khỏi vỏ thì nhìn thấy, thân kiếm sắc bén hiện lên một luồng ánh sáng xanh, một sợi tóc vắt ngang qua lưỡi kiếm lập tức bị cắt đứt, quả đúng là bảo vật, hắn cất nó lại, sau đó tiện tay bỏ lại chủy thủ vào trong rương, “Quá loè loẹt, ta lấy nó mới mới là lạ.”
 
Là ai nói, nàng cho hắn thức gì cũng được chứ?
 
“Vậy Nhược Tịnh sẽ tìm xem.”
 
Nàng rất bình tĩnh, cúi đầu tiếp tục tìm kiếm trong rương.
 
Hắn đột nhiên đứng lên, đi đến bên cạnh nàng: “Ngoài thứ thứ ta thích, những thứ khác ta đều không cần.”
 
“Hả? Phu quân muốn lấy cái gì?”
 
“Muốn cái gì cũng có thể sao?”
 
Nàng hơi ngập ngừng, sau đó lại thong thả nói: “Chỉ cần thiếp có, và nằm trong phạm vi năng lực của thiếp.”
 
Hắn nở nụ cười rất đắc ý lại vui vẻ, khẽ thì thầm vài câu vào tai nàng.
 
 
Gương mặt của Hạ Nhược Tịnh bỗng đỏ bừng như bốc cháy, trợn to mắt nhìn hắn, trầm mặc.
 
“Thế nào, thứ ta muốn rất dễ có đúng không?”
 
“Cái này...... sao lại......”
 
“Nàng không cho?”
 
“Không được, Nhược Tịnh không có cách nào......”
 
“Nàng vừa mới đồng ý với ta xong.”
 
Hắn giận tái mặt: “Nếu nàng không cho bây giờ ta sẽ tự mình đi lấy.”
 
“Đừng.”
 
“Rốt cuộc có cho hay không?”
 
Nàng nên sớm biết, ai có thể vô lại hơn hắn chứ? Bá vương An Dương thành, quả nhiên không phải là hư danh.
 
“Được......”
 
Mắt hắn phát sáng: “Vậy nhanh đi, bây giờ đưa liền cho ta.”
 
“Bây giờ?”
 
“Đúng, đúng.”
 
“Phu quân, bây giờ Nhược Tịnh lấy thứ đó ra...... Cho chàng, vậy lát nữa Nhược Tịnh làm sao dám đi ra ngoài chứ?”
 
Nét mặt nàng đầy vẻ khó xử nhìn hắn.
 
“Ặc......”
 
Đúng rồi, nếu nàng cứ như vậy đi ra ngoài, lỡ như gặp phải người khác...... “Không được! Bây giờ không cho phép cởi, trở về phòng mới được cởi yếm ra.”
 
Hạ Nhược Tịnh rất muốn đưa tay bịt cái miệng của hắn lại, đúng là không biết xấu hổ cứ vậy mà nói ra miệng.
 
Một đại nam nhân, muốn đồ lót của nữ nhân để làm cái gì? Hắn thật là, thật là......
 
 
Bộ dáng nàng thẹn thùng, đúng là rất đáng yêu! Trác Bắc Dương lui về phía sau vài bước, híp mắt thưởng thức hai rạng mây ửng đỏ trên mặt nàng, gót chân không cẩn thận đụng phải một cái rương, làm cái rương nhỏ trên cùng rơi xuống đất, “ầm” một tiếng vang thật lớn, đồ trong rương rơi ra ngoài, hắn ngồi xổm xuống nhặt lại, sau đó đụng trúng một thứ cưng cứng nằm lẫn trong đống tơ lụa: “Ể, đây là cái gì?” Hắn đưa tay rút vật kia ra nhìn xem.
 
“A, phu quân, cái đó......”
 
Hạ Nhược Tịnh ngăn cản không kịp, chỉ có thể đỏ mặt nhìn người nào đó cười vô cùng quái gở, nụ cười ngày càng tà ác và thô bỉ.
 
“Hừm, không thể tưởng được nương tử của ta vậy mà cũng cất giấu một thứ tốt như vậy.”
 
Trác Bắc Dương lật xem vài trang sách, chậc chậc cảm thán, “Wao, còn phấn khích hơn cả bản kia của ta nữa..”
 
Đầu nàng càng cúi càng thấp, trời ạ! Thật không ngờ nàng đã giấu ở nơi đó, vẫn bị hắn tìm ra, nàng......
 
“Thì ra nương tử cũng thích cái này nha.”
 
Hắn mở một trang vẽ màu ra rồi giơ về phía nàng, thật sự vô cùng tinh xảo, mỗi một chi tiết vẽ trên đó đều rất sống động, khó nhất là tư thế lớn mật lại vô cùng xinh đẹp, nhìn biểu tình kia đi, tình cảnh trên đó thật là......
 
Tha cho nàng đi, Hạ Nhược Tịnh gào thét trong lòng, rốt cuộc là ai quy định, khi nữ nhi khi xuất giá mẫu thân nhất định phải đưa cho nàng ấy một quyển xuân cung đồ để chèn đáy hòm chứ? Lúc trước khi nàng nhìn thấy đã nhanh giấu nó đi, vốn tưởng rằng đời này cũng sẽ không ai tìm thấy nó, ai ngờ......
 
Người nào đó cười vô cùng đắc ý, đột nhiên hắn như nghĩ đến việc gì đó, khuôn mặt trầm xuống: “Nàng đã có quyển sách này từ trước, vì sao tối hôm đó không nói, thấy ta như vậy......”
 
Đáng giận, đời này của hắn chưa bao giờ mất mặt như vậy, đường đường là nam nhi cao bảy thước, trong lúc viên phòng cùng thê tử, lại không biết nên làm như thế nào, thậm chí ngay cả nơi thần bí kia hắn cũng tìm không ra, còn phải chật vật chạy đến nhà thân hữu tìm sách để học; Ai biết tiểu nữ nhân này đã sớm cất giấu một quyển sách như vậy ở trong này, nàng lại giả bộ như không biết, nhìn hắn làm trò cười!
 
Đáng giận!
 
“Phu quân.”
 
Nàng ngẩng đầu, khuôn mặt ửng hồng xấu hổ, nói rất khẽ: “Chàng cảm thấy Nhược Tịnh dám xem những thứ này sao?”
 
“Ặc......”
 
Đúng rồi, biểu tình của tiểu thê tử của hắn luôn vô cùng thẹn thùng mỗi khi nhìn thấy mấy thứ này, mỗi lần mây mưa hắn đều phải sử dụng thủ đoạn mới có thể tận hứng, chỉ có một mình nàng, làm sao có khả năng dám xem loại sách này chứ.
 
Được rồi, là do hắn nghĩ nhiều.
 
“Nàng đã nói như vậy, ta đành miễn cưỡng tin tưởng nàng vậy.”
 
Hắn phụng phịu: “Nhưng mà quyển sách này ta tịch thu.” Vô cùng tự nhiên cất sách vào trước ngực, sau đó hắn ngẩng đầu nhếch miệng cười: “Đêm nay chúng ta có thể nghiên cứu quyển này, đúng lúc quyển kia đã xem hết, ha ha.”
 
Hạ Nhược Tịnh xiết chặt khăn tay, không nói gì......
 
Cuộc sống sau khi gả cho Trác Bắc Dương, cũng giống như dự tính lúc trước của nàng, rất yên ổn.
 
Trừ bỏ mỗi ngày đúng giờ thỉnh an có chút thay đổi, những việc khác đều giống như khi ở Hạ phủ, đương nhiên, bên cạnh còn có có thêm một người.
 
Mỗi sáng sớm nàng đều ở hoa viên cùng hắn luyện võ, hắn ở nơi đó vung quyền đá chân, nàng an vị ở một bên lẳng lặng nhìn xem.
 
Thật ra tuy rằng tính cách củaTrác Bắc Dương lỗ mãng tính tình cũng không tốt, nhưng vẻ mặt khi hắn tập trung luyện võ, rất có mị lực.
 
Hắn rất thích tập võ, phải nói là si mê.
 
Càng hiểu hắn, nàng lại càng rõ ràng, thật ra hắn là một người rất đơn thuần, trong mắt của hắn chỉ có người hắn muốn quan tâm, những người khác thì xem như gốc cây ngọn cỏ, không thèm nhìn đến, cho nên rất nhiều người đều nói hắn tự đại thô lỗ không biết phép tắc, kỳ thật hắn chỉ là không thèm để ý mà thôi.
 
Hắn yêu võ, từ nhỏ đã thích, thái phu nhân nói trước đây hắn chỉ cần vừa nhìn thấy bút sách sẽ nổi giận, nhưng chỉ cần được cầm kiếm sẽ lập tức vui vẻ, cho nên cho dù sinh ra trong thư hương thế gia, nhưng hắn một chữ bẻ đôi cũng không biết, ngay cả đứa nhỏ năm tuổi cũng có thể lang lảnh đọc thuộc lòng Tam Tự Kinh không cần nhìn sách còn hắn… Nhưng võ công của hắn rất giỏi!
 
Khổ nỗi văn nhân thế gia không cần con cháu yêu thích luyện võ, bởi vì cổ nhân có câu: “Quân tử động khẩu không động thủ.”
 
Nhưng hắn lại cố tình là người duy nhất khác loài trong Trác gia, người trong nhà muốn hắn đọc sách, hắn chẳng có chút hứng thú, ngược lại còn rất chán ghét, mỗi ngày đều trèo tường ra khỏi nhà vụng trộm chạy đến võ quán học võ, nếu không thì tự mình luyện tập, về phương diện này tư chất của hắn hệt như được trời phú, võ công của hắn đúng là đặc biệt giỏi, hiện tại ngay cả tổng tiêu đầu của tiêu cục lớn nhất trong Liên thành, cũng không phải đối thủ của hắn.
 
Thái phu nhân nói, thật ra nhiều năm như vậy thời gian ở nhà của Trác Bắc Dương cũng không nhiều, hắn thường xuyên theo người trong tiêu cục đi khắp nơi áp tải, đã tôi luyện bản thân vô cùng bản lĩnh và gan dạ sáng suốt, còn có thể cùng nhiều người bàn luận võ nghệ; Hắn yêu thích cuộc sống như vậy, cảm thấy như vậy rất vui vẻ tự tại.
 
Khó trách bây giờ hắn một ngày ba bữa chỉ cần có thể đều đặn về nhà ăn một bữa cơm, mỗi ngày thái phu nhân đều cười đến híp cả mắt, nói hắn hồi tâm, không chạy loạn khắp nơi; Có thể hình dung được lúc trước hắn không muốn về nhà cỡ nào.
 
Tình cách của hắn tuy rằng có hơi thô lỗ, cử chỉ nói chuyện cũng không nhã nhặn, nhưng được cái rất hào sảng thẳng thắn, là một nam tử có tâm huyết, quan trọng nhất là hắn đối với thê tử là toàn tâm toàn ý, tuy rằng bá đạo, nhưng đối với nàng rất tốt.
 
Lúc trước nàng lựa chọn gả cho hắn, không hề chọn sai; cuộc sống của nàng thật sự phong phú, cũng rất yên ổn, nàng thật rất quý trọng.
 
Thái phu nhân chậm rãi chuyển giao mọi việc trong nhà lại cho nàng, vì vậy mỗi ngày ngoài việc nàng cần phải để ý đến cửa hàng, còn phải quản luôn những chuyện lớn nhỏ trong nhà, may mắn, mọi việc nàng làm cũng xem như thuận buồm xuôi gió, không tính là quá mệt mỏi.
 
“Thiếu phu nhân, cũng sắp đến tết, bây giờ bắt đầu chuẩn bị.”
 
Đại tổng quản La Cẩm Trình trong phủ đứng bên cạnh nàng nói.
 
Hiện tại chỉ mới vào 10 tháng, đã chuẩn bị lễ qua năm mới? Cho dù có hơi giật mình, nhưng Hạ Nhược Tịnh vẫn không hề biểu hiện ra ngoài: “Năm ngoái đã chuẩn bị danh mục quà tặng như thế nào ?”
 
“Trước kia đều là do thái phu nhân căn dặn xuống, chúng nô tài cứ dựa theo tình huống thích hợp thêm hoặc giảm, đây đều là lệ cũ, những khi đồng liêu của lão gia có thay đổi, thì lại căn cứ theo đó mà thay đổi điều chỉnh lại một chút.”
 
Chuyện trên quan trường, nàng không hiểu, cũng không muốn giả bộ hiểu biết: “La tổng quản, ta tuổi trẻ còn chưa trải qua những việc này, thật ra cũng không hiểu, danh mục quà tặng này vẫn là hỏi qua tổ mẫu để người quyết định lại đi.”
 
Lúc này nàng đã hiểu được vì sao một phần danh mục quà tặng lại phải chuẩn bị đến tận hai tháng.
 
“Dạ.”
 
La Cẩm Trình vốn cũng không nghĩ thiếu phu nhân vừa vào cửa này có thể làm ra chuyện trọng đại gì: “Thiếu phu nhân, bây giờ đã bắt đầu mùa đông, người nghĩ có nên tu sửa lại khu vườn phía đông hay không? Để thái lão gia và thái lão phu nhân sang năm ở cũng thoải mái hơn.”
 
Phía đông là Hưởng Thúy Viên, bên trong trồng đầy trúc xanh và cây cỏ, còn có một hồ nước rất to, vào mùa hạ ở nơi đó rất mát mẻ, mùa đông thì lại quá lạnh, hàng năm thái lão gia và thái phu nhân đều đến bên kia nghỉ mát.
 
“Chờ ngày mai ta ......”
 
Tiềng ồn ào bên ngoài ngăn lại lời nói của Hạ Nhược Tịnh, nàng ngẩng đầu liếc mắt nhìn Thuỵ Hương, Thuỵ Hương lập tức bước ra bên ngoài: “Hạ Tuyết, muội lại làm ầm ĩ cái gì, không biết quy củ hả?”
 
“Thuỵ Hương, không phải muội ầm ĩ, là Tuyền Nhi đó.”
 
Hạ Tuyết chạy đến trước cửa: “Thiếu phu nhân, người nhanh đến xem một chút đi, hình như đã xảy ra chuyện gì, Tuyền Nhi sợ tới mức mặt mũi trắng bệch kìa.”
 
Hạ Nhược Tịnh rất bình tĩnh hỏi: “Bây giờ hắn đang ở đâu?” Tuyền Nhi là nô bộc cận thân của Trác Bắc Dương, Trác Bắc Dương trời sinh tính tình phóng khoáng thích được tự do, không thích bị quản thúc, cho nên hắn rất ít khi mang theo người sai vặt hay tùy tùng bên cạnh, tuy rằng Tuyền Nhi này chỉ mới 16 tuổi, nhưng từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, nên có đôi khi tâm tình của Trác Bắc Dương tốt, cũng sẽ dẫn hắn ra ngoài, ví dụ như sáng ngày hôm nay.
 
“Hiện tại hắn đang ngồi khóc trước cửa viện, hỏi hắn cái gì cũng không trả lời.”
 
“Thiếu phu nhân, có phải là thiếu gia......”
 
Sắc mặt của La Cẩm Trình lập tức thay đổi.
 
Hạ Nhược Tịnh vội đứng dậy, nói với Thuỵ Hương: “Muội lập tức đi căn dặn xuống dưới, nếu sự việc còn chưa rõ ràng, không ai được nói cho thái phu nhân biết, nếu người nào không kín miệng dọa đến lão nhân gia, ta sẽ đuổi hắn ra ngoài.”
 
“Dạ.”
 
“Hạ Tuyết, muội dẫn ta đi gặp Tuyền Nhi.”
 
“Dạ.”
 
Vừa đi xuyên qua tiền đình ra đến sân, nàng đã thấy Tuyền Nhi ngồi trước cửa Nhạc Tùng Viện của bọn họ, sắc mặt tái nhợt, cả người run rẩy.
 
“Tuyền Nhi.”
 
Hắn nghe thấy tiếng thì lập tức ngẩng đầu, nhìn thấy người đến là thiếu phu nhân, vì tuổi còn nhỏ, nước mắt khi nãy mới miễn cưỡng ngừng được giờ lại chảy ra.
 
“Thiếu, thiếu phu nhân...... Hức......”
 
“Thiếu gia đâu?”
 
Nàng hỏi thẳng vào trọng điểm.
 
“Thiếu gia...... Hức...... Thiếu gia......”
 
“Ngươi đừng gấp, chậm rãi nói, nói rõ mọi chuyện cho ta biết.”
 
“Hu hu...... Thiếu phu nhân...... Làm sao bây giờ? Thiếu gia, thiếu gia người đi rồi!”
 
 

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 39 times
Been thanked: 2946 times
Tiếp xúc:

31 Tháng 12 2019 09:09

Chương 7:
 
Bốn năm sau, Lệnh Dương thành.
 
“Trác Bắc Dương, sao chẳng có lần nào ngươi tuân theo mệnh lệnh vậy?”
 
Nam tử tôn quý tuấn mỹ ngồi ngay ngắn trên thủ tọa, bàn tay day nhẹ hai bên thái dương đang nổi đầy gân xanh, cố gắng kềm chế bản thân không nổi giận.
 
“Xì, ngươi không nhìn thấy đám tàn binh bại tướng đó đáng ghét cỡ nào sao.”
 
Nghĩ đến đây Trác Bắc Dương vẫn rất tức giận, hắn đấm một quyền thật mạnh xuống bàn: “Thua cũng đã thua rồi, là do bọn chúng vô dụng, đáng lẽ nên chết từ lâu, vậy mà còn dám lén lút chạy đến ngoại thành giết người cướp của, ngươi không biết ngày hôm qua khi ta nhìn thấy cảnh tượng lúc đó đúng là làm người sôi máu!”
 
“Cho nên ngươi đã cưỡi ngựa suốt đêm một mình chạy đến hang ổ của bọn chúng, giết sạch 55 mạng người không chừa ai?”
 
Giọng nói trầm thấp của nam tử kia mang theo sự chán nản rõ rệt.
 
Đáng tiếc người nào đó lại chẳng nghe ra: “Ha ha, ngươi không cần khích lệ ta, chỉ cần là người chính trực nhìn thấy bọn chúng thủ ác cũng sẽ ra tay, ta cũng chỉ tùy tiện mà thôi.”
 
“Ngươi một mình xông lên phía trước, có từng hỏi ta một câu thử xem ta có tính toán đối phó với đám giặc cỏ kia không?”
 
Ngữ điệu nhẹ nhàng chậm rãi.
 
“Mặc kệ ngươi có tính toán gì, hiện tại đã không cần phải tính nữa. ha ha! Ta nói này, cách giải quyết như vậy là thống khoái nhất, đám người đọc sách các ngươi cứ thích quanh co lòng vòng, không có ý nghĩa lại mất thời gian. Chờ các ngươi nghĩ ra biện pháp, nói không chừng bọn chúng đã sớm chạy đến chân trời rồi, đến lúc đó giết cái rắm hả?”
 
“Tốt lắm.”
 
Bàn tay thon dài của nam tử nhẹ nhàng vuốt ve một vật xanh biếc lật qua lật lại.
 
Trác Bắc Dương vừa nhìn thấy động tác này của hắn ta, hắn đột nhiên cứng đờ người, sau đó lui nhanh về sau vài bước; “Ta nhớ ta còn có việc, phải đi......”
 
“Sửa cửa thành.”
 
“Mẹ kiếp!”
 
Lại sửa cửa thành, sửa gì sửa hoài vậy!
 
Trác Bắc Dương cắn răng, trong lòng đang chửi ầm lên, hắn hận nhất là làm cái loại việc nhàm chán đơn điệu này, lần trước chỉ làm sai chút chuyện, đã bị phạt đi khuân đá hết bảy ngày, lần này lại......
 
“Nửa tháng.”
 
“Cái gì?”
 
“Mười lăm ngày, thiếu nửa canh giờ, cũng phải làm cho xong mới được trở về, nghe rõ chưa?”
 
“Lão Tử không phục!”
 
“Hử, ngươi có gì không phục?”
 
“Lần này rõ ràng ta đã vì dân trừ hại, vì sao còn phạt ta?”
 
Nam tử nở nụ cười lạnh nhạt: “Ta nói cho ngươi biết vì sao. Sở dĩ ta chưa động đến đám giặc cỏ này, là vì ngoài mặt bọn chúng trông có vẻ  đơn giản nhưng thật sự không phải như vậy, bọn chúng lén lút đi theo, chúng ta động bọn chúng cũng động, sẽ có loại tàn binh bại tướng ngu ngốc như vậy sao? Sau lưng bọn chúng hẳn là có người sai sử, vốn dĩ ta định lợi dụng những người này tìm ra người đứng phía sau, đã có một chút manh mối, nhưng vì “chuyện tốt” tối hôm qua ngươi làm, hiện tại tất cả đều phải bắt đầu lại từ đầu.” Nam tử kia dừng một chút nhìn hắn, “Xin hỏi Trác tham tướng, ngươi có muốn đi sửa cửa thành không hả?”
 
Trác Bắc Dương trầm mặc một lúc lâu, sau đó xoay người ra khỏi trướng của chủ soái.
 
“Đi đâu đó?”
 
“Khuân đá.”
 
Lúc hắn đi đến trước cửa lều thì hơi dừng lại, sau đó quay đầu hét to vào mặt nam tử kia: “Con mẹ nó, chuyện như vậy ngươi cũng nên nói trước cho ta biết một tiếng, bằng không bảo ta trơ mắt nhìn cái đám khốn nạn kia giết người, cướp bóc không làm gì sao?” Xả hết hậm hực trong lòng, hắn vén mành bước ra ngoài.
 
Nam tử im lặng ngồi trên ghế chủ soái, sau một lúc lâu trầm mặc, hắn mới ảo não cười khổ: “Ta làm sao có thể nói cho ngươi biết người đứng phía sau kia, có khả năng chính là ca ca của ta.”
 
Nơi này là phương bắc xa xôi rét lạnh, là thành trì xa xôi nhất của Tử Húc quốc, Lệnh Dương thành, hiện nay tuy đã vào mùa xuân, nhưng nhiệt độ vẫn rất thấp, trong không khí còn nhiễm hơi sương, người thở ra khói, nước đóng thành băng; Binh lính trấn thủ ở cửa thành mặc xiêm y rất dày, nhìn cánh tay trần của nam tử cách đó không xa, trợn mắt há mồm ngây ngốc.
 
Giữa một đám binh lính mạc áo xám, thân hình cao lớn của Trác Bắc Dương vô cùng bắt mắt, nhưng càng làm cho người bắt mắt hơn là, trời lạnh như thế, hắn lại có thể cởi trần khuân đá, từng khối cơ bắp rắn chắc vì dùng sức mà phồng lên, toàn thân trên dưới đều là đá, chồng chất khắp cơ thể, thân thể cường tráng khiến người khác phải e dè!
 
“Đệ nói A Dương này, cả ngày huynh phải ở đây làm người khuân vác, cái chức tham tướng này làm cũng thật là quá vất vả đi.”
 
Kim Bằng Phi nhàn rỗi ngồi trên tường thành, nhìn thân hữu đang cố gắng lao động, sẳn tiện nói mát vài câu, hắn ta cảm thấy rất vui vẻ.
 
“Hôm nay đệ nhàm chán quá phải không, không có việc gì làm nên không thích chứ gì?”
 
Trác Bắc Dương nắm chặt nắm đấm, tiếng khớp xương nghe “rắc rắc” rất dọa người.
 
“Xem như đệ chưa nói gì hết.”
 
Kim Bằng Phi lập tức thông minh chuyển chủ đề: “Khi nào thì chúng ta mới có thể khải hoàn hồi hương?”
 
“Chuyện này đừng hỏi ta, đệ đi hỏi chủ soái đi.”
 
“Làm ơn đi, huynh quen thân với người đó như vậy, khẳng định là biết nội tình.”
 
“Làm sao, đệ nhớ thê tử của mình à, chờ không kịp muốn quay về sao?”
 
Trác Bắc Dương nhếch môi cười tà ác.
 
Nói đến thê tử, Kim Bằng Phi lập tức rùng mình thật mạnh: “Làm ơn, đừng nhắc tới nữ nhân kia trước mặt đệ.” Năm đó nếu không phải vì nàng ấy, hắn ta cũng sẽ không nghĩ quẩn mà trốn vào tận quân doanh! Ngẫm lại, trên đời này cũng chỉ có nơi toàn nam nhân này, mới có thể giúp hắn ta thoát khỏi mụ la sát kia.
 
“Hừ, cho nên mới nói, báo ứng của đệ đến cũng thật là nhanh.”
 
Trác Bắc Dương khiêng hai khối đá lên vai, vác đến nơi xây tường mới.
 
Lúc trước khi Kim Bằng Phi còn ở An Dương thành có tiếng là phong lưu, cả thành đều biết, trước kia mỗi ngày hắn ta đều lôi kéo hắn đến kỹ viện, khi đó đang lúc hắn rảnh rỗi, nghĩ dù sao mình cũng đang nhàm chán nên đi theo, dù sao hắn cũng chỉ đi uống rượu, về phần Kim Bằng Phi đến đó làm gì hắn chẳng thèm để ý.
 
Hồng nhan tri kỷ của Kim Bằng Phi trải khắp thiên hạ, tiểu thiếp trong nhà nhiều không kể xiết, không ngờ rằng ba năm trước sau khi cả nhà hắn ta dời đến kinh thành, trưởng bối lại thú cho hắn một thê tử hung ác như vậy, tính tình ngoài táo bạo còn có chút võ công, vì thế những ngày khoái hoạt của Kim Bằng Phi phải chấm dứt, mỗi ngày ngoài bị đánh thì là ăn mắng, cuối cùng hắn ta không thể nhịn được nữa trùng hợp Bắc Việt quốc gây chiến, hắn xuất thân từ danh y thế gia nhanh chóng hưởng ứng lệnh triệu tập đến quân doanh làm quân y.
 
Nhưng bọn họ không ngờ sẽ gặp lại nhau ở quân doanh.
 
“Nói đến thê tử......”
 
Chờ Trác Bắc Dương quay lại, Kim Bằng Phi lập tức nháy mắt cười nói với hắn: “Huynh đi một lần đã hơn bốn năm, huynh không hề nhớ thê tử của mình chút nào sao?”
 
Trác Bắc Dương lập tức trợn mắt quát: “Đó là chuyện chỉ có nữ nhân mới làm, ta đường đường là một nam tử hán!”
 
“Được, được, được, huynh là nam tử hán, huynh giỏi.”
 
Kim Bằng Phi cười ngày càng sáng lạn hơn: “Năm đó lúc cả nhà đệ chuyển ra khỏi An Dương thành, thê tử của huynh cũng đã mang thai rồi, là phụ thân đệ đến xem hỉ mạch đó.”
 
Nói đến chuyện này, Trác Bắc Dương lập tức cười ngây ngô, “Ha hả......”
 
 “Hiện tại chắc cũng đã được ba tuổi rồi.”
 
Kim Bằng Phi cảm thán: “Nhớ đến lúc đệ phong lưu khoái hoạt, tên ngốc như huynh ngay cả tư vị của nữ nhân là cái gì cũng không biết, ai ngờ huynh còn làm phụ thân sớm hơn cả đệ.”
 
Hắn đang cười ngây ngô lập tức im bặt, sắc mặt của Trác Bắc Dương trở nên âm trầm: “Kim Bằng Phi, đệ còn dám nhắc lại việc đó thử xem!”
 
“Được, được, được, không nhắc tới nữa!”
 
Tuy ngoài miệng hắn ta nói vậy, nhưng chỉ cần nhớ đến năm đó ngay trong đêm tân hôn ai kia chạy đến nhà hắn ta, lấy xuân cung đồ của hắn ta đi để học hỏi, Kim Bằng Phi sẽ không nhịn được mà muốn cười to, năm đó vốn dĩ hắn muốn tặng quyển xuân cung đồ đó cho A Dương làm lễ vật tân hôn.
 
Đâu biết được ai kia trợn to mắt quát: “Cái loại sách thối tha này ai thèm xem chứ? Việc này chỉ cần là nam nhân tự khắc sẽ biết, ta còn cần phải học sao? Muốn chết hả!” Còn tặng cho hắn ta một quyền làm quà tạ lễ.
 
Ai ngờ được sau đó lại trở nên như vậy......
 
“Ha ha ha......”
 
Tiếng cười tuôn ra khỏi miệng Kim Bằng Phi: “Đúng là đệ không ngờ huynh vẫn còn là xử nam!”
 
“Hiện tại ta đã không phải, được chưa!”
 
Trác Bắc Dương nghiến răng nghiến lợi, vì chuyện đó mà xú tiểu tử này đem ra giễu cợt hắn nhiều như vậy năm, trở thành nỗi sỉ nhục lớn nhất trong đời Trác Bắc Dương hắn!
 
“Lúc trước không phải huynh thường xuyên đi theo đám tiêu sư sao? Làm sao có thể vẫn là...... Ha ha ha......”
 
Hắn ta cười đến không thở nổi, ai cũng nói trên đoạn đường áp tiêu, đám tiêu sư uống rượu cờ bạc phiêu kỹ cái gì cũng có, chậc chậc chậc......
 
“Huynh không phải là đệ!”
 
Trác Bắc Dương hung ác trừng mắt, hắn cũng không phải cầm thú, chỉ cần là nữ nhân đều có thể.
 
Trước khi gặp Hạ Nhược Tịnh, cuộc sống của hắn ngoại trừ luyện võ thì chẳng có thứ gì khác, hắn chẳng có chút hứng thú nào với nữ nhân! Hắn cũng không giống ai đó lúc nào cũng trong trạng thái động dục.
 
“Haizz, đồng tử...... A......”
 
Nói chưa dứt câu đã bị Trác Bắc Dương cho ăn một cước.
 
Thèm đòn! Hắn nhấc chân hung hăng đạp nam tử đang cười đến tắt thở kia một cái, sau đó khiêng gỗ bỏ đi.
 
Chờ đến khi hắn quay trở lại, người nào đó đang xoa chân rất thức thời lại lần nữa quay trở về chủ đề chính: “Tên ngốc như huynh đúng thật là có phúc, có thể lấy được một thê tử tốt như; Nhưng huynh cũng quá tình bạc nghĩa, năm đó nói đi là đi, ngay cả một câu từ biệt cũng không nói với nàng, thật là nhẫn tâm!”
 
“Huynh đã nói nhiều lần rồi, do sự việc xảy ra quá đột ngột không kịp trở tay, hơn nữa cũng không phải huynh không nói với nàng, huynh để Tuyền Nhi về nhà truyền tin rồi còn gì.”
 
Trác Bắc Dương gầm nhẹ.
 
Từ nhỏ đến lớn tâm nguyện lớn nhất của hắn chính là hy vọng có thể tham gia quân ngũ, lên sa trường vung đao thống khoái giết địch bảo vệ quốc gia, hắn luôn cho rằng đó là quang vinh lớn nhất của người tập võ; Nhưng nhiều năm qua, Tử Húc quốc vẫn luôn an bình, đương nhiên không có chiến sự là chuyện tốt, vì vậy hắn chỉ có thể đi theo Hồng Uy tiêu cục làm người áp tiêu, như vậy mới miễn cưỡng đã ghiền.
 
Bốn năm trước vì phía tây nổi loạn, nên Thương Tế thành nằm gần tây nam nhất cũng chiêu binh mãi mã tìm người lên chiến trường.
 
Thời gian gấp rút, đây là cơ hội khó có được, hắn không chút chần chừ leo lên lưng ngựa chạy thẳng đến Thương Tế thành, chỉ lệnh cho Tuyền Nhi về nhà thông báo một tiếng, vì không muốn người nhà can thiệp vào chuyện nhập ngũ của hắn, nên hắn không nói rõ cho Tuyền Nhi biết là hắn đi đâu.
 
Chủ cần chờ hắn đánh thắng trận trở về, bọn họ tự nhiên sẽ biết, tuy rằng hắn thừa nhận lúc vụng trộm rời đi trong lòng có một chút, chỉ có một chút không nỡ rời xa thê tử của mình, nhưng nam nhi phải lấy sự nghiệp làm đầu, đương nhiên hắn không thể cả đời chỉ dựa vào sự che chở phù hộ của tổ tiên, chỉ biết ăn rồi chờ chết, Trác Bắc Dương hắn muốn tự mình xông xáo tạo dựng sự nghiệp.
 
Lên chiến trường hắn bắt đầu từ một tên lính quèn, từng bước đổ máu chảy mồ hôi, vì tính cách quá mức thẳng thắn, hắn đã trải qua lớn nhỏ hai mươi mấy trận chiến dịch, giành được vô số công lao, nhưng cũng vẫn chỉ là một tiểu đội trưởng mà thôi; Nhưng hắn cũng không để ý đến danh hiệu, thứ hắn thích chính là cảm giác đổ máu trên chiến trường, nơi đó chỉ có khoái ý ân cừu, sống hoặc chết, không có thứ khác.
 
Sau đó, Bắc Việt quốc gây chiến, hắn đắc tội với cấp trên, bị giáng xuống làm binh lính, lại lần nữa bị đưa lên tiền tuyến; Thằng khốn kia thật ra là muốn dồn hắn vào chỗ chết, nhưng hắn ta không biết kỳ thật Trác Bắc Dương ước gì mình có thể được ra tiền tuyến thống khoái mà chém giết.
 
Trác Bắc Dương cũng không ngờ rằng, trận doanh bên này khác hoàn toàn với quân doanh trước kia của hắn, biểu hiện của hắn vượt trội, thích đánh tập kích, lập vô số chiến công, hắn lại được thăng chức, sau đó cơ duyên xảo hợp quen biết được Phụ Chính vương gia Long Đình Đạm, hắn ta cũng chính là chủ soái trong lần bình loạn này, cùng nhau vào sinh ra tử vài lần bọn họ trở thành thân hữu, Long Đình Đạm thưởng thức năng lực của hắn nên đặc biệt thăng cấp cho hắn, lên vị trí gần với chủ soái cùng phó soái cai quản vạn tinh binh.
 
Tháng trước khi quyết chiến với đại vương Bắc Việt quốc Hô Khả Đa, Trác Bắc Dương dẫn theo một tiểu đội nhân mã dưới trướng tập kích bất ngờ phía sau địch nhân, chính thức kết thúc trận chiến, tuy rằng giành được công lao, nhưng quá mức liều lĩnh hắn bị Long Đình Đạm giáng xuống làm tham tướng, còn phạt hắn sửa cửa thành suốt bảy ngày, ai ngờ lần này, hắn vẫn chứng nào tật nấy......
 
Đáng giận nhất là hắn còn bị Kim Bằng Phi cái tên thư sinh vô dụng này cười nhạo, đúng là làm hắn sôi máu!
 
“Huynh không biết năm đó huynh đột nhiên biến mất, khiến tổ phụ của huynh tức giận đến mức đấm ngực dậm chân, tổ mẫu của huynh thì khóc đến sưng cả mắt nếu không phải sau này thê tử của huynh có tin vui, chỉ sợ cả nhà của huynh cũng chẳng được yên!”
 
Nói đến người nhà, Trác Bắc Dương đúng là cảm thấy áy náy, nhưng nam nhi chí tại tứ phương, dù sao cũng không thể cả đời chỉ trốn trong nhà, đần độn suốt đời được. Hiện tại không phải hắn tốt lắm sao? Hơn nữa còn lập được công lớn.
 
Bây giờ tự hắn dựa vào công phu quyền cước của mình cố gắng đạt được thành tựu, không cần dựa vào trưởng bối, cũng có thể nuôi tức phụ, cuộc sống như vậy mới là thứ mà Trác Bắc Dương hắn muốn.
 
“Chờ huynh hồi kinh, sẽ đón bọn họ đến kinh thành.”
 
Hắn mở miệng cười vô cùng vui vẻ: “Lần này huynh không cần dựa vào người nhà, tự mình ra ngoài tiếp xúc với đời, ha ha, chắc là phụ thân của huynh tức giận đến giậm chân mất.”
 
“Nghe nói năm ngoái phụ thân của huynh đã được điều nhiệm đến Giang Nam làm Tổng đốc, ông ấy đã đến đó nhậm chức từ lâu rồi.”
 
Nói cách khác, chức quan của phụ thân đại nhân hắn càng làm càng cao, hiện tại đã không còn ở kinh thành nữa.
 
“Ông ấy ở nơi nào, chẳng liên quan gì đến ta cả?”
 
Trác Bắc Dương lại bưng một đống gạch đá đi, ngẩng đầu trừng thân hữu: “Đệ nhàn rỗi nhàm chán thì theo huynh, chúng ta cùng nhau sửa tường thành, đừng ở đây quấy rầy huynh.”
 
“A! Đột nhiên đệ nhớ ra, đệ vẫn đang nấu thuốc trong trướng, phải trở về coi lửa, đệ đi đây.”
 
Kim Bằng Phi lập tức chuồn mất.
 
“Hừ! Cuối cùng cũng đi.”
 
Trác Bắc Dương hừ lạnh một tiếng, thuận tay giúp đỡ binh lính đẩy xe, người kia mỗi ngày rỗi việc, nhàm chán sẽ tìm hắn tán gẫu, nhìn cho kỹ đi, Trác Bắc Dương hắn là người bề bộn nhiều việc, không có thời giờ rảnh rang!
 
Trận ác chiến của Tử Húc quốc và Bắc Việt quốc, đánh từ mùa thu năm ngoái đánh tới giữa hè năm nay mới xem như hoàn toàn kết thúc, lần tác chiến này Trác Bắc Dương lập được công lớn, lại thêm cấp trên đề bạt, hắn theo Phụ Chính vương gia cùng hồi kinh, có thể đoán ra chuyện kế tiếp chờ hắn chính là ngự bút thân phong của Hoàng Thượng, tiền đồ xán lạn.
 
Tướng sĩ Tử Húc quốc khải hoàn trở về, kinh thành vạn người cùng nhau chúc mừng, hai bên đường đều là dân chúng đứng chờ hoan nghênh quân lính, phi thường náo nhiệt! Mấy vạn tinh binh tinh thần chấn hưng, quân dung(tác phong quân đội) chỉnh tề đi trên đường, còn các tướng lĩnh thì cưỡi ngựa cao to, khí vũ hiên ngang!
 
Trác Bắc Dương đi ở ngoài cùng, hắn mặc trọng giáp, tư thế oai hùng, cưỡi ngựa quý toàn thân lông đen nhánh tỏa sáng, tư thế hùng dũng, khí thế bừng bừng đi cùng đội ngũ. Nhìn dân chúng hai bên đường nhiệt liệt hoan hô, trong lòng hắn vui vẻ đến cực điểm!
 
Đương nhiên, chuyện khiến cho hắn vui nhất là chuyện khác, một tháng trước, Hoàng Thượng đã ban thưởng cho hắn một tòa tướng quân phủ ở kinh thành, hắn đã phái thủ hạ của mình nhanh chóng ra roi thúc ngựa trở về An Dương thành, đưa người nhà đến kinh thành.
 
Nghĩ đến sắp được nhìn thấy thê tử ôn nhu động lòng người của mình, tâm tình hắn vô cùng tốt, hận không thể trở về nhà thật nhanh.
 
“A Dương, huynh sắp được nhìn thấy thê tử của mình rồi, có vui không?”
 
Cái tên Kim Bằng Phi thích trêu chọc hắn lại đến đây.
 
“Cút! Hôm nay lão tử tâm tình tốt, không muốn nói chuyện phiếm với đệ.”
 
Haizz, đám dân chúng này không có việc gì làm thì trở về nhà tự mình chơi đi, ồ ạt chạy ra đường làm chi khiến cho đội ngũ của bọn họ đi chậm như vậy? Hắn tức giận đến muốn mắng người.
 
“Ây dô dô, tên ngốc như huynh sao càng ngày càng thô lỗ vậy? Nương tử nhà huynh gả cho cái tên trứng thối như huynh, đúng là một đóa hoa tươi cắm vào...... Cắm vào trong đất.”
 
Nhìn thấy nắm đấm ngay trước mặt, Kim Bằng Phi lập tức sửa miệng.
 
“Hừ!”
 
Xem như hắn ta thức thời.
 
“Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, nương tử nhà huynh sinh cho huynh đứa con nếu giống huynh thì cũng quá thảm rồi.”
 
Nguy cơ được giải trừ, Kim Bằng Phi lập tức lại ngứa miệng: “Sinh nhi tử giống huynh còn đỡ, còn nếu là nữ nhi......”
 
“Im mồm!”
 
Trác Bắc Dương cao giọng mắng: “Thê tử của ta, đương nhiên sẽ sinh nhi tử, sao có thể là nữ nhi chứ.” Giọng nói của hắn hùng hồn, tuy rằng trên đường rất náo nhiệt, nhưng người gần đó vẫn có thể nghe rõ mồn một.
 
Hắn nhìn thấy cả đám binh lính dưới trướng của hắn đang cố gắng nhịn cười.
 
“Chậc chậc chậc, đã nói huynh phải ráng đọc nhiều sách mà không nghe, kiến thức hạn hẹp, nào có đạo lý nhất định phải sinh nhi tử? Huynh xem phu thê trong thiên hạ, có sinh nhi tử, tự nhiên cũng có nữ nhi......”
 
“Huynh mặc kệ người khác như thế nào? Con của huynh, nhất định phải là nhi tử!”
 
Trác Bắc Dương trung khí mười phần quát: “Tuyệt đối không thể là nữ nhi, ta không cần nữ nhi!” Hắn muốn nhi tử, có thể huấn luyện cho nó từ nhỏ, nghĩ thôi đã thấy đây là một chuyện rất tốt đẹp rồi, tương lai dẫn nó lên chiến trường cẩn thận tôi luyện, để ngày sau nó cũng làm tướng quân, nghĩ đến đây hắn liền cảm thấy hạnh phúc, khóe miệng cong cong.
 
Nếu sinh nữ nhi chẳng phải vỡ mộng rồi sao? “Haizz, làm thê tử của huynh thật thảm, chẳng những phải chịu được tính xấu của huynh, còn phải lo sinh con......” Lời nói chưa hết, thì bị một quyền đánh trở về, lần này Kim Bằng Phi không đề phòng trước, bị đánh trúng, đau đến mức giục ngựa chạy đi, miễn cho lại phải chịu tội.
 
Dù đi chậm nhưng cuối cùng đội ngũ cũng đi qua, ngã tư đường huyên náo chậm rãi khôi phục lại sự yên tĩnh.
 
Đoàn người đi ngang qua một căn tửu lâu, trong nhã gian ở lầu hai một nữ tử xinh đẹp đứng phía trước cửa sổ, nhẹ nhàng cúi đầu: “Tiểu thư......”
 
“Chúng ta trở về thôi.”
 
Giọng nói bình thản đạm mạc vang lên, không nghe ra là đang giận dữ hay vui vẻ.
 
“Nhưng mà......”
 
“Đi thôi, Thuỵ Hương.”
 
“Dạ......”
 
Một tiếng trả lời nhẹ nhàng, hai bóng người xinh đẹp biến mất khỏi sương phòng, không để lại chút dấu vết.
 
Trác Bắc Dương vừa rời khỏi hoàng cung, thì lập tức giục ngựa chạy như điên, cũng không quản các tùy tùng phía sau có đuổi kịp hay không, lộ trình vốn dĩ phải đi ít nhất hai nén hương, nhưng hắn chạy không tới một nén hương thì đã đến nơi, nhảy xuống lưng ngựa, hắn cũng chẳng có tâm tình thưởng thức khung cảnh đồ sộ to lớn của phủ tướng quân ngự ban này, hắn chạy thẳng một đường vào cửa lớn, người gác cổng vội vàng nghênh đón, suýt chút nữa bị hắn đụng ngã.
 
“Tướng, tướng quân......”
 
“Phu nhân đang ở đâu?”
 
“Hả?”
 
“Phu nhân ở đâu?”
 
Hắn hung hăng trừng mắt, người gác cổng lập tức sợ tới mức nhũn cả người, hắn ta đưa tay chỉ về hướng đông, hắn lập tức chạy về phía đó.
 
Tiền viện, hậu đường, hoa viên, dọc theo đường đi hắn gặp được rất nhiều người, đám người đó thấy hắn thì vô cùng sợ hãi, còn chưa kịp hành lễ đã bị hắn chụp lấy tra hỏi.
 
Cuối cùng cũng thuận lợi đến Tinh Thần Viện, nơi ở của nàng.
 
Hắn vừa sải bước đi vào trong sân, đập vào mắt hắn là thân hình nhỏ bé mềm mại như nước của nữ nhân đó.
 
Nàng lẳng lặng đứng trong đình viện, hoa đẹp khoe sắc, lá xanh tô điểm, nàng đứng dưới tàng cây, ngẩng đầu nhìn thấy hắn thì vui vẻ cười, dịu dàng mở miệng: “Phu quân, mừng chàng trở về.”
 
Mãi cho đến khi lại nhìn thấy nụ cười này của nàng, hắn mới biết được, thì ra trong suốt bốn năm nay, hắn nhớ nàng nhiều đến vậy!
 
Nhớ muốn điên rồi!
 
Mỗi đêm khi hắn nhắm mắt lại, bên tai đều vang lên giọng nói điềm nhiên của nàng gọi phu quân, trong đầu luôn hiện lên dung nhan mỉm cười của nàng. Lúc đổ máu bị thương, hắn tưởng niệm nàng; Lúc thắng trận, hắn hy vọng nàng có thể ở cạnh cùng nhau chia sẻ cỡ nào; Hiện tại khi hắn nhìn thấy nàng thì mới phát hiện, thì ra tốt nhất không phải công danh phú quý, cũng không phải lời chúc tụng của mọi người, mà là có nàng bên cạnh, cùng ôm nhau ngủ.
 
Trong khoang miệng trào lên vị chát, hắn há miệng thở dốc, lần đầu tiên trong đời hắn phát hiện mình không thể nói thành câu, chỉ biết ngây ngốc đứng đó nhìn nàng, không thể cử động, không thể chớp mắt, hắn có rất nhiều, rất nhiều lời muốn nói với nàng, nhưng không hiểu sao ngay cả một câu hắn cũng không thể thốt nên lời?
 
Nàng mỉm cười, chậm rãi đi tới chổ hắn, váy áo màu xanh càng tôn lên nét đẹp thanh lịch tinh thuần của nàng, dung mạo như nước, môi như xuân hoa, bốn năm không gặp Hạ Nhược Tịnh vẫn thanh lệ vô song, khí chất càng tinh khiết hơn năm đó.
 
Nàng đi đến trước mặt hắn, chậm rãi khom người hành lễ với hắn: “Chúc mừng phu quân chiến thắng trở về, chàng đi đường vất vả rồi.”
 
Thật lâu sau đó hắn mới có thể thở ra một hơi thật dài, cuối cùng cũng có thể nói nhưng hắn lại không biết nên nói cái gì mới tốt, “Nàng......”
 
“Phu quân xin đi theo thiếp, thiếp có kinh hỉ cho phu quân.”
 
Kinh hỉ? Có phải là con của bọn họ không? Ánh mắt của Trác Bắc Dương lập tức lóe sáng, bước nhanh đi về phía đại sảnh.
 
Khi bước vào trong hắn nhìn thấy bốn nữ tử trẻ trung xinh đẹp đứng thành hàng các nàng đều nhoẻn miệng cười với hắn, hắn vội vàng liếc mắt nhìn một vòng, nhưng không nhìn thấy bóng dáng của tiểu hài tử, hắn quay đầu nhìn Hạ Nhược Tịnh: “Ở nơi nào?”
 
“Ngay tại nơi này.”
 
Nàng mỉm cười.
 
Trác Bắc Dương lại nhìn một lượt xung quanh đại sảnh, ngay cả phía dưới bàn ghế hắn cũng không buông tha, nhưng thật sự là không nhìn thấy bóng dáng của tiểu hài tử.
 
“Đâu? Sao ta lại không thấy.”
 
Hạ Nhược Tịnh cười càng ngọt ngào hơn, nàng nghiêng đầu nói: “Các ngươi còn không mau qua đây bái kiến tướng quân.”
 
“Dạ.”
 
Bốn nữ tử xinh đẹp chầm chậm tiến lên, đồng thời hành lễ với hắn: “Bái kiến tướng quân.”
 
“Ờ.”
 
Hắn tùy ý gật đầu, ngay cả nhìn cũng không thèm liếc mắt nhìn các nàng một cái: “Kinh hỉ của ta đâu?”
 
“Chính là các nàng ấy.”
 
Hạ Nhược Tịnh cười càng xán lạn hơn: “Các nàng chính là kinh hỉ ta muốn cho phu quân.”
 
Cái gì?!
 
“Các nàng đều là người ta tỉ mỉ chọn lựa, chẳng những có tướng mạo xinh đẹp, hơn nữa mỗi một người đều tài nghệ song toàn; Đúng rồi, Khánh Nhi còn biết một ít quyền cước công phu, chắc là phu quân sẽ càng hài lòng hơn.”
 
Hạ Nhược Tịnh nắm tay một nữ tử trong đó, cười nói với hắn.
 
“Ta muốn các nàng làm gì?”
 
Hắn há hốc mồm: “Ta không thích có nha hoàn đi theo bên người hầu hạ.”
 
“Không phải nha hoàn.”
 
Nàng lắc đầu: “Tất cả bọn họ đều là thiếp thất ta chọn phu quân.”
 
 

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 39 times
Been thanked: 2946 times
Tiếp xúc:

06 Tháng 1 2020 07:47

 Chương 8:
 
Thiếp thất? Thiếp thất gì!
 
Trác Bắc Dương giật mình trợn trừng hai mắt, miệng há hốc.
 
“Phu quân coi trọng ai, thì có thể thu người ấy làm thông phòng trước; Nếu như chàng đều không thích, vậy cũng có thể ra ngoài tìm người khác.”
 
Hắn không hề nghe lầm chứ? Sau bốn năm không gặp, đại lễ gặp mặt mà nàng cho hắn chính là bốn nữ nhân này! Có phải là nàng đã quá hiền tuệ rồi không? Hay căn bản nàng không thèm quan tâm việc hắn có nạp thiếp hay không? Nghĩ đến đây, sắc mặt của hắn đột nhiên trầm xuống, tức giận đến mức cầm lấy bình hoa trên bàn ném thật mạnh xuống đất: “Cút, các người đều cút hết cho ta!”
 
Các mỹ nhân ai nấy  đều  hoảng sợ đến mức hoa dung thất sắc, chen lấn nhau vộ vàng chạy ra ngoài, Hạ Nhược Tịnh cũng đi cùng, nàng xoay người định rời đi thì cổ tay lại bị hắn kéo lại: “Nàng dám đi?”
 
Nàng mỉm cười với hắn: “Không phải phu quân bảo chúng ta...... Đi sao?”
 
Nàng còn dám cười, còn dám cười nữa! Vì sao lúc hắn tức giận đến mức sắp phát điên thì nàng lại có thể cười vui vẻ như vậy, lạnh nhạt vô tình đến thế!
 
“Không cho phép nàng đi!”
 
Hắn siết chặt tay nàng, chặt đến mức nàng rên khẽ vì đau.
 
“Phu quân, chàng làm đau thiếp.”
 
Nhìn thấy dáng vẻ nàng nhíu mày, ánh mắt ngập nước, hắn lại mềm lòng, chậm rãi thả lỏng tay.
 
Nàng rút tay về, hơi nhíu mày nhẹ nhàng xoa cổ tay, vòng ngọc trong suốt giữa cổ tay càng làm tôn lên nước da trắng mịn như mỡ đông của nàng.
 
Không được, không thể bỏ qua như vậy được!
 
Trác Bắc Dương trừng nàng: “Nàng nói rõ ràng cho ta, đám nữ nhân không rõ lai lịch kia là sao, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”
 
“Các nàng không phải là nữ nhân không rõ lai lịch, các nàng đều là nữ nhi trong sạch.”
 
“Ta mặc kệ các nàng là nữ nhi nhà ai, ta chỉ muốn biết, nàng đem bọn họ tới đây là có ý tứ gì?”
 
“Phu quân đừng tức giận, ngồi xuống từ từ nghe thiếp giải thích.”
 
Nàng buông thỏng tay, kéo hắn ngồi xuống ghế, rót cho hắn một tách trà: “Hôm nay phu quân công thành danh toại, không giống như trước kia, Nhược Tịnh sợ mình không thể chăm sóc chu toàn, nên mới tìm thêm vài người thông minh đến hầu hạ chàng; Hơn nữa tổ mẫu cũng hy vọng Trác gia đông con nhiều cháu, các nàng có thể sinh thêm nhiều con cháu cho Trác gia, Nhược Tịnh nghĩ phu quân sẽ cao hứng.”
 
“Ta cao hứng mới là lạ!”
 
Hắn gầm nhẹ.
 
“Có phải phu quân không thích các nàng không?”
 
Nàng mỉm cười: “Vậy Nhược Tịnh sẽ tiếp tục tìm, khắp thiên hạ này nhất định sẽ có người khiến phu quân vừa lòng.”
 
Nàng vẫn còn muốn tìm? Trác Bắc Dương tức đến mức muốn hộc máu: “Tìm cái gì mà tìm! Ta không cần!”
 
Giọng nói dịu dàng của nàng không nóng vội, dù chuyện nàng nói ra làm hắn nổi giận, nhưng hắn nghe thấy lại không thể nổi giận với nàng, hắn … Không nỡ! Quỷ tha ma bắt!
 
“Ta chưa từng có ý định nạp thiếp.”
 
Hắn muốn thành thân thì người kia chỉ có thể là nàng, cũng chỉ có mỗi nàng mà thôi.
 
“Là do Nhược Tịnh hy vọng có thể khai chi tán diệp cho Trác gia.”
 
“Muốn khai chi tán diệp, vậy nàng khai, nàng tán là được rồi, một mình nàng là đủ rồi.”
 
Hắn ôm chầm lấy nàng: “Nương tử, ta chỉ muốn sinh con với nàng.”
 
Mắt chợt lóe sáng, nàng cúi đầu.
 
“Ta nghe Kim Bằng Phi nói năm đó nàng đã mang thai, đứa nhỏ đâu? Sao không dẫn đến đây cho ta gặp ?”
 
Hắn vội vàng truy vấn, chuyện không vui lúc nãy vẫn nên cho qua không nên nhắc tới nữa, hiện tại hắn chỉ muốn nhìn thấy con của hai người.
 
“Dẫn đến đây sao?”
 
“Sao lại không dẫn con sang cho ta nhìn?”
 
“Con đang ngủ.”
 
“Để ta đi thăm con.”
 
Trác Bắc Dương hưng phấn đứng dậy, hắn nắm tay nàng thật chặt: “Đi, dẫn ta sang đó xem.”
 
Con của hắn, là đứa con nàng sinh cho hắn, chỉ cần nghĩ đến hắn đã cảm thấy nhiệt huyết sôi trào.
 
Nàng khẽ cười nói: “Được.”
 
Nàng dẫn theo hắn đến hậu viện, vòng qua hoa viên, vừa đi đến tiền thính thì bất chợt nghe thấy tiếng trẻ con khóc.
 
“Đó là......”
 
Hắn kích động nắm chặt tay nàng, không thể nói hết câu.
 
“Ừm.”
 
Nàng gật đầu: “Xem ra bảo bảo đã tỉnh.”
 
Quả nhiên ngay sau đó, Thuỵ Hương ôm một tiểu oa nhi phấn điêu mài ngọc nhẹ nhàng dỗ dành đi ra khỏi phòng, vừa ra ngoài thì nhìn thấy bọn họ đứng trong viện, nàng ta lập tức hành lễ, “Tướng quân, ngài đã trở lại.”
 
Vào giờ phút này, trong mắt Trác Bắc Dương ngoại trừ tiểu tử hồng hào mũm mĩm kia, thì không còn nhìn thấy ai nữa.
 
Đó là một cảm giác như thế nào nhỉ?
 
Oa nhi nhỏ bé mặc xiêm y tơ lụa mềm mại, nằm trong lòng Thuỵ Hương cọ qua cọ lại, nghẹn ngào khóc thút thít rất đáng thương, nghe thấy tiếng vang, bé trở người quay sang, ánh mắt đen láy như mực, sáng bóng như ngọc, bên trong hàm chứa nước mắt, trong suốt ướt át, cái mũi xinh xinh khóc đến ửng hồng, môi nhỏ phấn nộn khẽ nhếch, hai đóa hoa đỏ ửng trên đôi gò má trắng nõn mềm mại, khuôn mặt tròn tròn, đáng yêu vô cùng!
 
Nhìn thấy mẫu thân, bé con lập tức dang hai tay, trong tiếng khóc mang theo chút nũng nịu: “Bế, mẫu thân, bế.”
 
Vừa mềm lại ngọt, tim của hắn cũng mềm mại rối tinh rối mù theo giọng nói kia.
 
Đó là, con của hắn, con của hắn là...... Nữ nhi!
 
Bé con vẫn giơ tay đòi mẫu thân, Hạ Nhược Tịnh ôm lấy nữ nhi, khẽ vuốt ve sợi tóc mềm mại của bé: “Nhiễm Nhiễm ngoan.”
 
“Mẫu thân......”
 
Trác Tâm Nhiễm ngọt ngào gọi mẫu thân, bé nằm úp sấp trong lòng mẫu thân, khuôn mặt non mềm dụi vào cổ nàng: “Đói bụng, Nhiễm Nhiễm muốn ăn hoa quế cao.”
 
Trác Bắc Dương đứng thẳng bất động ở bên cạnh, mãnh liệt nuốt nước miếng, hắn rất muốn đưa tay ôm lấy con, nhưng nhìn thấy bé còn nhỏ như vậy, hắn sợ tay chân thô ráp của mình chạm vào sẽ làm đau bé, nữ nhi của hắn thật là đáng yêu, thật muốn sờ con bé.
 
“Được.”
 
Hạ Nhược Tịnh hôn nhẹ lên gương mặt bầu bĩnh của nữ nhi: “Nhưng mà Nhiễm Nhiễm phải chào phụ thân trước đã nha.”
 
“Phụ, thân?”
 
Bé con lúc này mới rướn người, ló mặt ra nhìn, sau đó bé phát hiện có một người xa lạ đứng ở đó, đôi mắt tròn vo của bé mở to ra, môi môi nhỏ xinh phấn nộn khẽ nhếch, nhìn hắn.
 
Bị bé con nhìn như vậy hắn rất khẩn trương, tay chân không biết phải đặt ở đâu, hắn phải làm sao bây giờ? Ánh mắt không tự giác nhìn về phía Hạ Nhược Tịnh xin giúp đỡ, nhưng người kia chỉ nhìn hắn mỉm cười, cái loại tươi cười này làm hắn cảm thấy có gì đó không đúng. Giống như, phải nói sao ta, hắn cảm thấy có chút lạnh lẽo?
 
Hắn lại quay nhìn sang nữ nhi, hắn không thể mãi im lặng không nói gì, ít nhất cũng phải có một chút phản ứng; Vậy hắn phải làm gì đây? Cười, đúng rồi, cười! Hắn hít vào một hơi thật sâu, rất cố gắng mỉm cười một cái, hắn tự nhận là vô cùng hòa ái dễ gần......
 
“Oa...... Mẫu thân......” Bé con đột nhiên khóc lớn lên, ngay lập tức bé xoay người chôn mặt vào ngực mẫu thân, “Yêu quái...... Oa......”
 
Yêu quái?
 
 
-----------------------------------
 
Lá sen xanh biếc lay động, đóa sen phấn hồng khẽ nở, bình phong thanh lịch, sa mành buông xuống, khói trắng ấm áp tràn ngập trong phòng, một đôi tay tuyết trắng chậm rãi chà lau trên dưới trong làn nước ấm: “Phu quân, độ mạnh yếu như vậy được không?”
 
“A......”
 
Nam nhân cường tráng nằm ngửa bên trong thùng tắm thật lớn, cánh tay vừa lớn lại hữu lực đặt trên thùng tắm, hai mắt khép hờ, hưởng thụ sự hầu hạ của thê tử dịu dàng động lòng người, ý cười bên môi nồng đậm.
 
Cảm giác như vậy thật tốt!
 
Chòm râu vừa nhám vừa cứng được cạo sạch sẽ, mái tóc mọc tùy tiện như cỏ dại được cắt gọn lại còn được gội sạch, tóc đen ẩm ướt rối tung, có mấy sợi dính trên trán hắn, làm cho khuôn mặt góc cạnh đầy nam tính của hắn có vài phần trẻ con.
 
Bây giờ Trác Bắc Dương mới là người mà Hạ Nhược Tịnh quen biết, nam tử nhìn như dã nhân ban sáng cuối cùng cũng đã khôi phục lại hình người.
 
Hạ Nhược Tịnh cầm khăn tắm cẩn thận chà lưng cho hắn, trong không khí tràn ngập hơi thở khoan khoái bồng bềnh, vải bông mềm mại lướt qua từng khối cơ bắp rắn chắc của hắn, nước ấm bao bọc, bọt nước đọng lại trên da thịt, rồi lại trôi theo từng đợt hô hấp lên xuống, lúc này hắn có một sự dụ hoặc nguyên thủy trí mạng.
 
Lau mặt xong nàng chuyển qua phía trước, từng khối cơ bắp cứng rắn trước ngực, nhưng lại rất co dãn đàn hồi, cách lớp vải bông mềm mại nàng dừng lại ở phía ngực trái của hắn, cảm nhận nhịp đập mạnh mẽ của con tim.
 
Hắn mở to mắt, gắt gao nhìn chằm chằm khuôn mặt của nàng, vì nhiệt khí mà hai má nàng ửng đỏ, ánh mắt sóng sánh nước, đôi môi căng mọng trơn bóng đẹp tựa như cánh hoa nhiễm sương, hắn nhìn cánh môi mềm mại kia, nhiệt huyết dâng trào, hắn nuốt nước bọt cái ực, nàng có thể nghe thấy rõ tiếng hắn nuốt xuống. Ánh mắt của hắn đuổi theo từng động tác của nàng, ngay cả biểu tình rất nhỏ trên mặt nàng cũng không buông tha.
 
Vành tai nàng chậm rãi biến hồng......
 
Hắn cầm lấy tay nàng ấn vào trong nước: “Nơi này cũng muốn rửa nữa.”
 
Mặt nàng càng hồng hơn, lòng bàn tay nắm lấy thứ nóng hổi kia, muốn rút tay lại nhưng lại không thể cử động được, nàng ngượng ngùng đến cực điểm.
 
Vẻ mặt này của nàng thật sự rất đáng yêu, sự nhẫn nại của hắn cũng đã đến cực điểm.
 
Một nam nhân bốn năm chưa được hoan ái, một nam nhân năm đó vừa nếm qua mật ngọt đã bị cắt đứt, xa cách bao năm mới được gặp lại thê tử của mình, nàng mềm mại thơm ngát như vậy, hắn có thể nhịn được đến bây giờ, chính hắn cũng không thể tin!
 
Tay dùng chút sức đã có thể dễ dàng kéo nàng vào lòng, hắn há mồm mút mát vành tai trướng hồng của nàng.
 
“Phu quân.”
 
Nàng giãy dụa muốn đẩy hắn ra: “Đừng như vậy, quần áo sẽ bị ướt hết.”
 
“Ẩm ướt sao?”
 
Hắn cúi đầu cười: “Ta sẽ liếm khô cho nàng.” Hắn dứt khoát ôm  nàng vào thùng tắm, nàng bị ép ngồi trên người hắn, nước ấm trong thùng tràn ra, chảy xuống đất.
 
Quần áo mùa hè đơn bạc, căn bản không thể ngăn cản hắn được, hắn dễ dàng xé mở xiêm y của nàng, rất nhanh nàng đã bị hắn lột sạch, trần trụi giống như hắn, nữ thể óng ánh trơn bóng, trắng nõn hoàn toàn loã lồ trước mặt hắn, hắn thở mạnh một hơi, ngây ngốc nhìn.
 
Tuyệt mỹ như vậy, năm đó sao hắn có thể rời bỏ nàng mà đi chứ?
 
Đưa tay cầm lấy nơi no đủ trước ngực nàng, do đã sinh con, nên  nhũ thịt của nàng trở nên lớn hơn, bàn tay dày rộng của hắn cũng không thể cầm hết được, hắn gấp gáp xoa bóp, há mồm chặn môi của nàng, đầu lưỡi tham lam đi vào, có hơi trúc trắc và vụng về quấn lấy, chơi đùa với cái lưỡi đinh hương của nàng, sau đó hắn chậm rãi tìm về cảm giác trước kia, thăm dò, mút mát, quấn lấy, gặm cắn, lưỡi hắn điên cuồng liếm láp ngậm mút.
 
Nụ hôn của hắn cũng giống như con người hắn, vừa trực tiếp lại thô lỗ, nôn nóng mà nồng nhiệt, hắn ôm lấy nàng, nhất định phải hôn cho đủ mới bằng lòng bỏ qua; Cuối cùng nụ hôn vừa dài vừa sâu này cũng chấm dứt, hắn lưu luyến không rời buông đôi môi của nàng ra, một sợi chỉ bạc kéo dài giữa môi lưỡi của hai người, hắn tham lam liếm đi, sau đó liếm thẳng một đường xuống dưới, hắn cúi đầu dùng môi lưỡi thay thế vị trí của bàn tay tôn thờ từng tấc da thịt, làm loạn trước ngực nàng.
 
“A......”
 
Nàng ngẩng đầu tựa lên thùng tắm, mái tóc đen mượt như thác nước xõa dài rối tung trong làn nước, nàng đưa tay che miệng, ngăn không cho tiếng rên rỉ sung sướng phát ra ngoài, nhưng rất khó, nàng vặn vẹo thân thể ngày càng mất kiềm chế.
 
Hắn bừa bãi hưởng dụng sự tốt đẹp và ngọt ngào của nàng, kéo tay nàng đặt lên trên ngực mình, giọng nói khàn đặc: “Sờ ta đi.”
 
Nàng nhu thuận nghe lời, ngón tay thon dài như búp măng non từ từ thăm dò bộ ngực rắn chắc của hắn, cường tráng hữu lực như thế, mỗi một tấc da thịt đều cứng rắn như sắt đá, lại mang theo độ ấm nóng rực, hơi ấm truyền đến lòng bàn tay của nàng.
 
Nàng chỉ vuốt ve ở thân trên làm hắn cảm thấy không đủ, hắn lôi kéo tay nàng di chuyển dần xuống phía dưới để nàng cầm lấy nơi trướng lên của hắn, vội vàng yêu cầu: “Nơi này, sờ nơi này.”
 
Nàng xấu hổ đỏ bừng mặt, giãy dụa không được đành phải nghe theo.
 
Nơi đó thô to căng trướng đến mức nàng không thể cầm bằng một tay, chỉ có thể ngây ngốc cầm lấy bằng hai tay.
 
Tiếng thở dốc của hắn càng lúc càng lớn, bàn tay hư hỏng cũng di chuyển đến nơi riêng tư của nàng, chất lỏng thơm ngát trơn bóng dính trên ngón tay hắn, hắn kích động ôm lấy thắt lưng của nàng, thở gấp bên tai nàng: “Nương tử tốt, cho ta làm trước một lần, ta không nhịn được nữa.”
 
Sau đó, hắn khẩn cấp đâm thẳng vào.
 
Nàng đau đến mức cắn răng kêu rên, nhiều năm không làm nơi đó lại chặt chẽ hệt như xử nữ.
 
Hắn hít một hơi thật sâu, cắn răng thở dốc, cảm giác được nàng gắt gao bao bọc thật là sung sướng đến mức hắn muốn hét to lên, tách hai chân của nàng ra để chúng dang rộng hơn, hắn tiến vào nơi sâu nhất của nàng.
 
Nàng nhíu chặt mày, môi bị cắn đến trắng bệt, bộ dáng điềm đạm đáng yêu này, như mũi tên lao ra khỏi cung đánh tan toàn bộ lý trí còn sót lại của hắn, hắn ôm lấy nàng điên cuồng va chạm......
 
Nước ấm sôi sục, theo động tác kịch liệt của hắn không ngừng trào ra ngoài hoà cùng tiếng rên rỉ mềm mại nữ tính và tiếng gầm nhẹ nam tính, ngày hè thâm nồng bên trong phòng tắm là một mảnh xuân sắc khôn cùng.
 
Quả nhiên không thể để nam nhân nhịn đói quá lâu, nhất là nam tử như Trác Bắc Dương.
 
Hạ Nhược Tịnh đứng một bên lau sơ qua cơ thể mềm mại, nhìn phòng tắm bừa bộn và ẩm ướt, trầm mặc không nói.
 
Thùng tắm, bên cạnh bàn, sau bình phong...... Chỉ cần nơi nào có thể nhìn thấy, hắn đều ôm nàng làm một lần.
 
Nàng bị ép buộc đến độ ngất xỉu, khi tỉnh lại, nam nhân kia vẫn...... Còn ở trong cơ thể nàng.
 
Nàng nhỏ giọng xin hắn đừng làm nữa, hắn lại rất vô sỉ nói với nàng: “Một ngày hai lần, chúng ta suốt bốn năm không làm, nương tử, nàng thiếu ta bao nhiêu thì phải trả lại bấy nhiêu? Ha ha......”
 
Trả lại? Làm sao để trả lại? Trả lại như nào?!
 
Trên đời này ai cho rằng Trác Bắc Dương là người đơn thuần dễ lừa gạt, thì người đó chính là kẻ ngốc!
 
Lần đầu tiên trong đời Hạ Nhược Tịnh cảm nhận được cái gì gọi là khóc không ra nước mắt!
 
Cuối cùng khi nàng không đứng vững được nữa, thở cũng không ra hơi, hắn mới miễn cưỡng thả nàng ra, còn bày ra vẻ mặt tiếc nuối vì chưa được tận hứng, cảm thán: “Thân thể nàng vẫn kém như vậy.”
 
Nàng là người vô cùng tốt tính, Hạ Nhược Tịnh tự nói với mình, nhưng tình huống bây giờ ngay cả đi đường nàng cũng đi không thể đi được, nàng không nổi giận quả thật là một việc vô cùng khó khăn.
 
Tên đầu sỏ khởi xướng việc này còn dám bày ra vẻ mặt tinh thần sảng khoái, tự động lấy khăn bông sạch đến lau khô thân thể cho nàng, hừ! Xem như hắn còn biết điều.
 
Nhìn sắc mặt nàng không tốt, hắn cũng không dám làm ra vẻ đại lão gia, tự mình ngoan ngoãn mặc quần áo vào, còn đứng bên cạnh khẽ ngâm nga vài câu.
 
Thật là...... Đáng giận!
 
Suốt bốn năm qua đây là lần đầu tiên Trác Bắc Dương cảm thấy vui sướng và thư thái như vậy, quả nhiên ôm thê tử là lúc vui vẻ nhất nha!
 
Hắn liếc mắt thấy thê tử của mình sắc mặt tái nhợt chân nhỏ run rẩy, thì cảm thấy vô cùng áy náy và đau lòng: “Để ta, để ta làm cho.” Hắn đoạt lấy y phục của nàng, giúp nàng mặc vào. Nhưng y phục của nữ nhân vô cùng phiền toái, mặc vào còn khó hơn lúc cởi ra gấp trăm lần, tay hắn vừa thô lại vừa lớn, muốn thắt lại vô số nút kết này là việc không thể nào, vì thế y phục bị hắn biến thành một đống hỗn độn, áo không ra áo, váy không ra váy.
 
“Phu quân, cám ơn chàng, vẫn nên để Nhược Tịnh tự mình mặc đi.”
 
Nàng thở dài, run rẩy chậm chạp mặc quần áo vào, sau đó ngồi xổm xuống......
 
“Nàng đang làm gì đó?”
 
“Lau dọn.”
 
Nàng nhặt lại từng món y phục mà hắn vứt xuống sàn nhà.
 
“Ai bảo nàng làm mấy cái này?”
 
Hắn quát, sau đó lập tức ôm lấy nàng, đặt nàng ngồi lên ghế “Đứng cũng đứng không vững, còn muốn dọn dẹp cái gì? Không phải đã có nha hoàn rồi sao?”
 
“Phu quân định để cho bọn họ nhìn thấy?”
 
Nàng thản nhiên chỉ vào một bãi ướt át rối loạn trên mặt đất, khiến người nhìn thấy đỏ mặt, ngoài nước ra, còn có......
 
Càng đừng nói đến quần áo bị kéo xé, rơi đầy đất.
 
Hắn gãi đầu, bất đắc dĩ thở dài: “Để ta, ta làm giúp nàng được chưa? Không cho phép nàng nhúc nhích, tự ta dọn dẹp.”
 
“Nhưng Nhược Tịnh sợ phu quân sẽ mệt.”
 
“Mệt cái gì mà mệt? Ta đường đường nam tử hán, việc nhỏ như vậy làm sao có thể làm ta mệt.”
 
Hắn vỗ ngực lớn tiếng cam đoan: “Nàng yên tâm, ta nhất định sẽ dọn nơi này thật sạch sẽ.”
 
Sau đó, đường đường là nam tử hán, người theo chủ nghĩa đại nam nhân như Trác Bắc Dương lại ngồi xổm dưới đất rất “hiền huệ” bắt đầu dọn dẹp lại căn phòng bị mình làm loạn.
 
Hắn nhặt quần áo dưới đất lên, sau đó dưới sự chỉ dẫn của thê tử, lấy khăn sạch bắt đầu lau sàn nha.
 
Hắn lớn như vậy nhưng đã bao giờ làm mấy chuyện này đâu chứ? Hắn ngồi xổm lau sàn, mồ hôi tuôn ra như mưa, còn Hạ Nhược Tịnh thì thoải mái ngồi trên ghế uống trà lạnh: “Phu quân, nơi đó.” Tay ngọc thon dài chỉ vào một nơi, nam nhân lập tức chạy vội đến góc đó chà lau sạch sẽ.
 
“Khăn dơ rồi, giặt sạch mới dùng tiếp được.”
 
Thanh âm dịu dàng mềm nhẹ.
 
Hắn lại mang nước đến giặt khăn, vắt khô, sau đó lại tiếp tục lau.
 
Một canh giờ sau, đừng nói sàn nhà, từng cái bàn cái ghế bao gồm cả bình hoa, tranh chữ trong phòng tắm toàn bộ đều lòe lòe tỏa sáng, bóng loáng chói mắt!
 
Hắn mệt thở hồng hộc, đầu đầy mồ hôi, vừa mới thay quần áo sạch sẽ lại ẩm ướt giống như hắn mới té vào hồ nước vậy, mẹ kiếp! Mấy việc này còn mệt hơn cả lên chiến trường chém giết ba ngày ba đêm, mệt đến nổi hắn muốn mắng chửi người.
 
Ai quy định sàn nhà không thể lau đại cho xong mà phải ngồi xổm xuống dùng khăn lau từng chút một, đúng là có bệnh!
 
“Phu quân, chàng vất vả rồi.”
 
Một ly trà lạnh đưa tới trước mặt hắn, ngón tay mềm mại nhỏ bé cầm khăn tay ngát hương nhẹ nhàng lau mồ hôi trên mặt hắn, “Chàng rất lợi hại, lau rất sạch đấy!”
 
Bàn tay kia thật mềm mại, thơm ngát.
 
Lửa giận của hắn lập tức bị dập tắt, hắn cười ngốc nghếch: “Không vất vả, không vất vả.” Có thể nhìn thấy nàng tươi cười như vậy, cho dù có bắt hắn lau sàn thêm một trăm lần nữa hắn cũng đồng ý...... Ặc, thôi tốt nhất là đừng lau nữa.
 
Lau khô mồ hôi cho hắn xong nàng xoay người chậm rãi đi về phía đống quần áo.
 
“Nàng lại định làm gì?”
 
Hắn lập tức xông lên phía trước quát.
 
“Nhược Tịnh đem quần áo này ra ngoài.”
 
Nàng vô tội bê lấy chồng quần áo bẩn: “Như vậy Hạ Tuyết sẽ dễ dàng lấy quần áo mang đi giặt.”
 
Quần áo trong tay nàng lập tức bị giành lấy: “Ta đem đi là được rồi, nặng như vậy làm sao nàng bưng nổi?”
 
“Vậy làm phiền phu quân rồi.”
 
Nàng cười với hắn.
 
Vì thế người nào đó lại lần nữa lâng lâng cầm đống quần áo đi về phía trước, vừa mới đi được vài bước, một cái áo màu tím từ trong đống quần áo rớt ra ngoài.
 
“Phu quân, rớt......”
 
Đợi Hạ Nhược Tịnh thấy rõ ràng thứ rớt ra là nội y, thì nàng trợn mắt nhìn mảnh vải kia.
 
Trác Bắc Dương cúi đầu nhìn thấy, lập tức quăng hết đống quần áo trong tay, hắn nhanh tay nhặt tấm vải nhỏ bé kia lên, cẩn thận phủi nhẹ trên lớp vải, kiểm tra trên dưới rồi xem thứ đó như bảo bối nhét vào vạt áo trước ngực, vừa ngẩng đầu thì hắn nhìn thấy ánh mắt không thể tin của thê tử, gương mặt hắn nóng lên...... May mắn da hắn đen có đỏ mặt cũng không ai nhận ra.
 
“Phu quân, cái đó......”
 
Nàng không thể tin vào mắt mình nữa, cái đó không phải là......
 
“Cái đó, cái gì!”
 
Trác Bắc Dương đỏ mặt tía tai quát, sau đó qua loa nhặt quần áo rớt dưới đất lên: “Nữ nhân hay nói nhiều.”
 
Một bàn tay nhỏ bé đè lên bàn tay bận rộn của hắn: “Cái đó là của nữ nhân khác có đúng không?”
 
“Đương nhiên không phải!”
 
Hắn lớn tiếng phủ nhận: “Rõ ràng là của nàng!” Hắn đứng thẳng người, cẩn thận lấy mảnh vải kia ra: “Tối hôm đó ta lén...... Ặc, tự mình lấy, nàng nhìn cho kỹ đi, hoa trên này là do nàng thêu này.” Đừng nói ngay cả đồ của nàng mà nàng cũng không nhớ nha?
 
Đương nhiên nàng là nàng nhớ, Hạ Nhược Tịnh nhìn tơ lụa mềm mại màu tím, bên trên có thêu mấy đóa hoa lan tuyết trắng, đơn giản nhưng rất xinh đẹp, quả nhiên là đồ của nàng.
 
“Khó trách ta tìm hoài không thấy......”
 
Nàng thấp giọng lẩm bẩm.
 
“Hừ, ai bảo năm đó nàng nói cho ta nhưng sau đó lại đổi ý, hại ta phải tự mình đi lấy.”
 
Trác Bắc Dương đường hoàng chính chính nói, nhớ lại năm đó lúc hai người ở trong khố phòng nàng đã hứa cho hắn cái yếm này, nhưng đâu ngờ sau đó nàng lại nuốt lời, mặc kệ hắn dùng hết mọi “thủ đoạn” ép buộc nàng như thế nào nàng vẫn không cho.
 
Được rồi, nữ nhân mạnh miệng nhưng da mặt mỏng hắn hiểu, vì thế hắn dứt khoát tự mình đi lấy.
 
“Nhưng tại sao lại ở trên người chàng?”
 
Hạ Nhược Tịnh không rõ, cho dù hắn có lấy đi, cũng không đến mức mặc nó? Sao lại xuất hiện bên trong đống quần áo?
 
Nàng hỏi như vậy làm gương mặt của Trác Bắc Dương càng đỏ hơn cho dù làn da của hắn có đen cũng không thể che giấu được, vì muốn che giấu sự ngượng ngùng hắn đành phải gân cổ lên quát: “Hừ, nàng để ý chuyện này làm gì! Nữ nhân đúng là phiền toái, hỏi này hỏi nọ! Cái này là của ta, ta thích cất ở đâu thì cất ở đó, thì sao chứ!”
 
Hắn đang cảm thấy rất mất mặt, năm đó sau khi lấy thứ này, hắn vẫn luôn mang theo bên người, bất kể là ở đâu. Bốn năm qua, hắn vẫn luôn cất cái yếm này trong vạt áo, ngay cả việc giặt sạch, hắn cũng tự mình cẩn thận giặt; Vì đây là đồ của nàng, hoa ở trên áo cũng do nàng từng đường kim mũi chỉ thêu ra, hắn rất quý trọng.
 
Bắt một đại nam nhân như hắn thừa nhận mình làm ra chuyện mất mặt như vậy, đánh chết hắn cũng sẽ không thừa nhận.
 
Haizz, Hạ Nhược Tịnh thở dài trong lòng, dù hắn không nói, đại khái nàng cũng đã hiểu ra, hắn tưởng niệm nàng, nên mới đem theo y phục của nàng bên người, xem như bảo bối; Nhưng vấn đề không phải là việc này, mà là hắn lấy cái gì không lấy, lại cố tình lấy vật tư mật như vậy làm gì? Hắn không sợ nếu bị người khác biết được sẽ ảnh hưởng đến khí khái nam tử của hắn sao? Nam nhân này, nàng rốt cuộc là nên làm thế nào với hắn mới phải đây?
 
Không muốn lại bị truy vấn về vấn đề làm người mất mặt tới cực điểm này, Trác Bắc Dương ngồi xổm xuống nhặt lại quần áo: “Không phải nói muốn đem ra ngoài giặt sao? Nàng cứ lề mà lề mề, không biết thời gian của ta rất quý giá sao?”
 
Nàng cầm lấy cánh tay hắn: “Phu quân, mấy thứ này để lát nữa Hạ Tuyết vào lấy là được rồi.”
 
“Hả?”
 
Lúc nãy không phải nàng nói muốn tự mình đem ra ngoài sao?
 
“Thiếp cảm thấy hơi choáng đầu.”
 
Nàng day huyệt thái dương, khép hờ mắt, dáng vẻ như rất khó chịu.
 
“Sao nàng không chịu nói sớm?”
 
Hắn lập tức quên hết mọi việc, bế nàng chạy vào phòng ngủ.
 
Khuôn mặt Hạ Nhược Tịnh dán vào lồng ngực của hắn, bên tai nghe thấy tiếng tim đập mạnh mẽ hữu lực của hắn, lần đầu tiên nàng không nhắc nhở hắn, hành vi như vậy là không hợp lễ.
 
Ôm ấp của hắn mang theo mùi mồ hôi hoà với hơi thở nam tính riêng biệt của hắn, làm cho nàng cảm thấy quen thuộc và yên bình, lần đầu tiên trong cuộc đời, nàng có cảm giác an toàn, muốn ỷ lại một người, thứ cảm xúc này trước giờ nàng chưa từng có, đang chìm đắm trong mớ cảm xúc khác thường, Hạ Nhược Tịnh không nhận ra khóe môi nàng đang vô thức cong lên......

  

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Hình đại diện của thành viên
An Ca
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 25 Tháng 8 2019 22:49
Has thanked: 39 times
Been thanked: 2946 times
Tiếp xúc:

13 Tháng 1 2020 08:56

Chương 9:
 
Khi hắn lần nữa xuất hiện trước mặt nữ nhi Trác Tâm Nhiễm thì đã là một Trác Bắc Dương hoàn toàn khác, tuy rằng bé con không còn sợ tới mức gào khóc như trước nữa, nhưng vẫn sợ hãi rúc vào lòng mẫu thân không cho hắn chạm vào người.
 
Việc này đúng là làm khó một nam tử hán như Trác Bắc Dương, từ trước tới giờ hắn đều không có kinh nghiệm ở chung với tiểu cô nương, mà bé con chỉ mới có ba tuổi, bộ dạng đáng yêu mềm mại, làm hắn cực kỳ yêu thích, nhưng mà ngay cả sờ cũng không cho sờ một chút, nói chi là ôm bé.
 
“Nhiễm Nhiễm còn chưa quen thuộc với phu quân, sợ người lạ là chuyện rất bình thường, qua vài ngày nữa sẽ ổn thôi.”
 
Hạ Nhược Tịnh bình tĩnh dập tắt oán giận và suy sụp của hắn.
 
Không còn cách nào khác, hắn cũng không dám mạnh bạo với nữ nhi, càng không muốn mạnh bạo, dỗ dành không xong, mỗi ngày Trác Bắc Dương đều vây quanh nữ nhi, dùng hết mọi biện pháp để bé liếc mắt nhìn hắn một cái, thường xuyên qua lại, cuối cùng cũng được lòng bé con, từ từ bé đã bắt đầu cười với hắn, quan trọng nhất là lúc bé cười tim của Trác Bắc Dương cũng muốn hòa tan theo!
 
Hắn nghĩ cho dù có dùng mạng của hắn để đổi lại nụ cười của nữ nhi, hắn cũng nguyện ý.
 
Hai tháng sau, phụ nữ* hai người bọn họ ngày càng thân thiết hơn, Trác Tâm Nhiễm phát hiện tuy rằng bộ dáng của phụ thân nhìn rất hung ác, nhưng hắn lại rất nghe lời bé, hết mực yêu thương, vì thế bé cũng dần dần không còn sợ hắn, thậm chí ngẫu nhiên còn có thể bố thí cho hắn ôm một cái.
 
*Phụ nữ: Cha và con gái.
 
Thời khắc được ôm nữ nhi vào lòng, Trác Bắc Dương giống như được trời cao ban ân, ôm nữ nhi không chịu buông tay, mỗi ngày sau khi hạ triều, việc hắn làm đầu tiên chính là đi tìm nữ nhi, ôm bé, hôn bé, để bé ngồi lên vai hắn, thậm chí còn ở trong phòng làm ngựa cho bé cưỡi, chỉ muốn bé chơi đùa trong lòng hắn, cho dù bé muốn ngôi sao hắn cũng sẽ tìm cách hái xuống cho bé.
 
“Tướng quân rất thương yêu tiểu thư.”
 
Hạ Tuyết đứng bên cửa sổ nhìn phụ nữ hai người chơi đùa trong hoa viên, sự phản cảm đối với Trác Bắc Dương đã giảm bớt qua việc đã chứng kiến mấy ngày nay, trước kia nàng ta vẫn luôn cảm thấy Trác Bắc Dương thô lỗ không văn nhã,  hoàn toànkhông xứng với tiểu thư ôn nhu nhàn tĩnh nhà nàng ta, nhưng tiểu thư lại cố tình chọn lựa hắn, cho dù bọn họ đã thành thân, Hạ Tuyết vẫn ngầm không phục Trác Bắc Dương; Nhưng hiện tại, nàng ta nhìn thấy đại nam nhân kia lại yêu thương nữ nhi của mình như vậy, nàng ta nghĩ có lẽ lựa chọn lúc trước của tiểu thư, cũng không tệ, dù sao một nam nhân yêu thương thê tử nữ nhi, chắc không phải là nam nhân xấu.
 
“Ta thấy là cực kỳ yêu thương.”
 
Giọng nữ thanh lệ vang lên tiếp lời, trong giọng nói mang theo ý cười: “ Có thể so với Long Đình Đạm.”
 
Trên đời này, cũng chỉ có Cố Viễn Dạ mới dám xưng hô với Phụ Chính vương gia như vậy, ngay cả hoàng đế cũng phải cung kính gọi Long Đình Đạm một tiếng cửu hoàng thúc.
 
Hạ Nhược Tịnh cười nhẹ, cũng không đáp lời, đưa tay rót một chén canh hạt sen bách hợp đường phèn cho Cố Viễn Dạ, nước đường trong trẻo, hạt sen trắng vàng, bách hợp mềm mịn, nhẹ nhàng khoan khoái lại ngọt ngào.
 
“Tỷ nếm thử xem, hạt sen này hái trong hồ Sơ Yên đấy.”
 
Cố Viễn Dạ cầm thìa ăn một ít, trầm mặc trong chốc lát sau đó ngẩng đầu cười với nàng, nhẹ nhàng nói: “Cám ơn.” Trên đời này có thứ trăm tốt vạn tốt, nhưng cũng không thể so với một chén nước suối ngọt ngào của quê nhà, một ngụm cơm mang hương vị của cố hương; hạt sen trong hồ Sơ Yên là đặc sản quê nhà của Cố Viễn Dạ ở Phong Nghi thành, không ngờ  hôm nay lại có thể thưởng thức ở đây, sao lại không cảm động cho được!
 
Mặc dù sen tiến cống cũng rất tốt, nhưng làm sao có thể so với hạt sen nho nhỏ ở quê nhà chứ?
 
Hạ Nhược Tịnh cười, nàng cảm nhận được thứ cảm giác nhớ nhà của Cố Viễn Dạ.
 
Ở kinh thành mấy tháng này, ngoài việc xử lý chuyện làm ăn và sự tình trong nhà, nàng cũng có thu hoạch ngoài ý muốn khác, giúp Phụ Chính vương gia đương triều Long Đình Đạm một việc lớn, có thể yêu cầu hắn cho nàng một ân xá đặc biệt, hơn nữa còn trở thành bạn tốt của vương phi Cố Viễn Dạ.
 
Duyên phận thật sự rất kỳ diệu, Hạ Nhược Tịnh sống hơn hai mươi năm, cho tới bây giờ chưa từng có một người bạn tốt, thật ra nàng không phải là người dễ dàng thân thiện với người khác, không giống như Trác Bắc Dương, tính cách của hắn sảng khoái nhiệt tình, đến chỗ nào cũng có thể hòa đồng với mọi người, xưng huynh gọi đệ, nàng và hắn là hai thái cực hoàn toàn tương phản, nàng có thể ở cùng một chỗ với mọi người, nhưng sẽ không thổ lộ tình cảm.
 
Nhưng khi gặp Cố Viễn Dạ, các nàng lại có cảm giác vừa gặp như đã quen từ lâu -- có lẽ, là do những việc trải qua khi trưởng thành của hai người quá mức giống nhau, đều sinh trưởng trong gia đình thương nhân, đều có một người phụ thân ở rể, nhưng phụ thân lại hoàn toàn xem các nàng như quân cờ để lợi dụng, không có chút cảm tình.
 
Nhưng nàng còn may mắn Cố Viễn Dạ hơn một chút, ít nhất nàng còn có mẫu thân ở bên cạnh yêu thương; Cố Viễn Dạ chỉ có một gia gia già yếu, cho dù có tốt với nàng ta, nhưng cũng không bằng sự quan tâm của mẫu thân.
 
Tính cách của các nàng có chút tương tự, sau vài lần gặp mặt, cảm tình ngày càng hòa hợp nhanh chóng trở thành tri kỷ.
 
Có người dù quen biết cả đời nhưng vĩnh viễn lại giống như người xa lạ; Có người gặp qua không tới vài lần đã có thể trở thành thân hữu tri giao, tựa như nàng và Cố Viễn Dạ.
 
Sau khi quen thuộc, Vương phi thường xuyên theo Vương gia đến Trác gia chơi, bởi vì Cố Viễn Dạ rất thích tiểu cô nương Trác Tâm Nhiễm của Trác gia, luôn miệng nói muốn bé làm nhi tức của nàng ta, mạc dù con trai của nàng ta và Long Đình Đạm chỉ mới có mấy tháng tuổi, nàng ta vừa mới làm mẫu thân đã nghĩ đến chuyện uống trà của nhi tức tương lai rồi.
 
Hạ Nhược Tịnh đứng bên cửa sổ có thể nghe thấy tiếng cười không ngớt trong hoa viên, hai đại nam nhân cùng một tiểu cô nương vậy mà cũng có thể chơi đùa vui vẻ như vậy.
 
“Sau khi Long Đình Đạm nhìn thấy Nhiễm Nhiễm nhà muội, thì luôn đòi sinh thêm một nữ nhi.”
 
Cố Viễn Dạ đi đến trước cửa sổ đứng cạnh nàng, mỉm cười nhìn nam nhân mình yêu thương.
 
Phụ Chính Vương gia tuấn mỹ như biết được ái thê đang nhìn mình, hắn nghiêng người nhìn về phía các nàng, sau đó ánh mắt chăm chú dán chặt vào người thê tử, bên môi chậm rãi nở một nụ cười ý vị thâm trường.
 
Cố Viễn Dạ hờn dỗi liếc nhìn hắn, đôi gò má đột nhiên ửng hồng.
 
Tình thâm giữa bọn họ, ai cũng có thể nhận ra, chỉ cần có Cố Viễn Dạ trong mắt Long Đình Đạm sẽ không còn nhìn thấy ai khác.
 
Trác Bắc Dương cũng thấy được thê tử đứng bên cửa sổ, hắn ôm nữ nhi vẫy tay với nàng, cười vô tư ngốc ngếch, là biểu cảm ngây ngốc nàng vẫn luôn quen thuộc, hắn cười rạng rỡ, ánh mắt trong suốt lóe sáng, tim nàng đột nhiên nhói lên.
 
“Hạ Tuyết, Nhiễm Nhiễm đã qua giờ ngủ lâu rồi, ngươi ôm con bé trở về phòng đi.”
 
Hạ Nhược Tịnh thản nhiên nói với Hạ Tuyết.
 
Từ lúc nữ nhi được sinh ra thì cứ sau mỗi buổi sáng nhất định phải ngủ một giấc mới có tinh thần, bởi vì sáng nào bé cũng thức giấc rất sớm.
 
“Dạ.”
 
Hạ Tuyết lĩnh mệnh đi ra ngoài.
 
Các nàng đứng bên cửa sổ, xa xa nhìn thấy Hạ Tuyết đến chỗ Trác Bắc Dương, hai người bọn họ nói mấy câu, sau đó tiểu nha đầu Trác Tâm Nhiễm cật lực lắc đầu, ôm cổ phụ thân thật chặt không chịu buông tay, Trác Bắc Dương thì hung ác trợn mắt trừng Hạ Tuyết.
 
Hạ Tuyết chỉ chỉ cửa sổ bên này, vì thế Trác Bắc Dương hung hăng trừng về phía bên này.
 
Cố Viễn Dạ nhịn cười: “Tướng công nhà muội chỉ cần có người muốn muốn ôm nữ nhi của hắn đi, thì tất cả đều là kẻ thù của hắn.”
 
Hạ Nhược Tịnh bị hắn hung hăng trừng mắt cũng không nói gì, chỉ nhìn hắn rồi mỉm cười.
 
Một người hung ác trừng, một người cười yếu ớt.
 
Một lúc lâu sau, Trác Bắc Dương miệng thì rì rầm lẩm bẩm nhưng vẫn giao nữ nhi cho Hạ Tuyết, hắn thở phì phò ngồi xuống ghế đá trong hoa viên, ra sức châm trà.
 
Cố Viễn Dạ che miệng nhịn cười, cùng Hạ Nhược Tịnh trở lại ngồi xuống bàn trà, nàng ta lắc đầu cảm thán: “Trong triều ai cũng nói, thần võ tướng quân gan dạ sáng suốt hơn người, anh dũng bất phàm, chưởng quản ba mươi vạn tinh binh, là đệ nhất nam tử hán trong triều, xem ra là nói quá rồi.” Ai có thể nghĩ ra nam tử khí phách như vậy lại bị tiểu thê tử nhu nhược của hắn chèn ép gắt gao? Quan trọng nhất là, cái người bị chèn ép kia căn bản vẫn chưa nhận ra, đúng là......
 
Hạ Nhược Tịnh mỉm cười, không nói tiếp chuyện này, nàng đưa qua một mâm bánh bột đường: “Nếm thử đi, là muội tự tay làm đó.”
 
Cố Viễn Dạ cầm lấy một khối nhưng không ăn, nghiêng đầu cẩn thận đánh giá Hạ Nhược Tịnh, nàng ta suy nghĩ sâu xa nói: “Nhược Tịnh, thật ra tướng công của muội cũng tốt lắm! Hắn làm người thẳng thắn lại chính trực, có dũng cũng có mưu, quan trọng nhất là, hắn yêu muội, một người như vậy vì sao muội lại không yêu chứ?” Nhất ngữ như châm(một câu nói trúng tim đen), không khí xung quanh lập tức biến lạnh.
 
Hạ Nhược Tịnh trầm mặc thật lâu, nàng ngẳng đầu, mỉm cười, “Vương phi nói vậy là có ý gì?”
 
“Cần gì phải giấu giếm tỷ?”
 
Trong mắt Cố Viễn Dạ có vài phần chua xót: “Yêu hay không yêu, bản thân tỷ đã từng trải qua, làm sao lại không nhận ra chứ?” Nữ nhân yêu trượng phu của mình, thì khi nhìn thấy hắn cười, trong ánh mắt sẽ không nguội lạnh như vậy; Nữ nhân, yêu trượng phu thì khi nói đến hắn, sẽ không tình lặng như vậy.
 
Hạ Nhược Tịnh nàng vốn dĩ không yêu Trác Bắc Dương.
 
Hạ Nhược Tịnh trầm mặc, đúng vậy, không yêu! Nữ nhân rất nhạy cảm, Cố Viễn Dạ luôn nhìn thấu những người không nhìn ra tâm tư của mình, nàng không yêu Trác Bắc Dương, một chút cũng không yêu.
 
Lúc trước khi lựa chọn hắn, nguyên nhân thật ra rất đơn giản, nếu nàng nhất định phải gả cho người, vậy nàng sẽ lựa chọn gả cho một nam nhân dễ dàng khống chế; Không chọn Lê Trọng là vì nàng từng gặp qua hắn một lần, tuy rằng diện mạo và tài hoa của hắn xuất chúng, nhưng sau khi hai người qua loa tán gẫu vài câu, nàng nhận ra hắn không phải loại người sẽ cho thê tử nhiều tự do, từ nhỏ hắn đã đọc hiểu những phép tắc chuẩn mực yêu cầu hà khắc, hắn muốn thê tử của mình phải luôn thủ lễ, có lẽ hắn sẽ là một trượng phu tốt, yêu thương thê tử, nhưng chỉ dừng lại trong giới hạn của hắn.
 
Nàng không cần nam nhân như vậy, đó không phải là người nàng muốn! Nàng muốn một người có thể dễ dàng khống chế, chứ không phải là dùng hết thời gian và tâm lực để xoay quanh một nam nhân, hơn hai mươi năm qua tình cảnh trong nhà đã khiến nàng hình thành quan niệm này, vì vậy nàng lựa chọn Trác Bắc Dương, nàng biết tuy rằng hắn thô lỗ, nhưng tâm tính hắn ngay thẳng, hắn là người nàng có thể khống chế.
 
Nàng cũng đã làm tốt lắm
 
“Hắn rất yêu muội.”
 
Cố Viễn Dạ lẳng lặng nói ra bốn chữ này.
 
Hạ Nhược Tịnh đang rửa tay đột nhiên căng thẳng, ngay chính nàng cũng không nhận ra.
 
“Muội biết, cho nên muội cũng sẽ đối xử với hắn thật tốt.”
 
Nàng xử lý tốt mọi chuyện trong nhà, việc ăn ở cuộc sống hàng ngày của hắn, nàng đều tự tay chăm sóc, ngay cả thị thiếp, nàng cũng tỉ mỉ chọn lựa người tốt nhất cho hắn; Mọi người đều nói nàng là một hiền thê lương mẫu, bọn họ đều ao ước có thể cưới được một thê tử hoàn mỹ giống như Trác Bắc Dương vậy, nhu thuận nghe lời, ôn nhu nhã nhặn lịch sự, Hạ Nhược Tịnh nàng có thể đáp ứng tất cả yêu cầu của hắn, chỉ cần là thứ hắn muốn, tất cả nàng đều nghe theo hắn, ngoại trừ...... Tim của nàng.
 
“Thế nhưng chỉ cần đối xử tốt là đủ rồi sao?”
 
Cho dù Trác Bắc Dương có vô tư, nhưng thật tình hay là giả ý của thê tử hắn, hắn thật sự không hề nhận thấy một chút nào sao?
 
Hạ Nhược Tịnh trầm mặc.
 
“Nhược Tịnh, muội biết không?”
 
Cố Viễn Dạ đặt điểm tâm xuống, đưa tay nắm tay nàng: “Trước kia tỷ từng yêu một người.”
 
Nàng gật đầu, chuyện này, nàng có nghe nói qua.
 
“Nhưng tình yêu kia rất nông cạn, muội có biết vì sao không?”
 
Cố Viễn Dạ cười khổ: “Thật ra tỷ và muội đều rất giống nhau, từ nhỏ đã không có cảm giác an toàn, nghĩ rằng bản thân không thể dựa vào ai, thứ chúng ta có thể dựa vào chỉ có bản thân mình mà thôi, vì vậy dù chúng ta có yêu người nào đi chăng nữa, cũng sẽ không toàn tâm toàn ý, sẽ giữ lại một chút; Nói đến cùng, thứ mà chúng ta yêu nhất, chỉ có bản thân mà thôi.”
 
“......”
 
“Nếu không gặp phải Long Đình Đạm, có thể vĩnh viễn tỷ cũng không biết, thì ra mình cũng có thể điên cuồng yêu một người, liều lĩnh trả giá mọi thứ! Nếu không có hắn bên cạnh, cuộc sống của tỷ sẽ không còn ý nghĩa, những thứ này đều là hắn dạy cho tỷ.”
 
Cố Viễn Dạ chân thành nhìn nàng: “Nhược Tịnh, chúng ta quá cẩn thận, quá yêu bản thân, yêu thương người khác là một chuyện rất khó, tình yêu có thể rất tốt đẹp, cũng có thể rất thống khổ; Nhưng Nhược Tịnh à cảm giác yêu đơn phương rất đau khổ.”
 
Hạ Nhược Tịnh ngẩng đầu,  ánh mắt trong suốt nhìn nàng ta.
 
“Tuy rằng tính cách Trác Bắc Dương cẩu thả, nhưng hắn rất nghiêm túc và chấp nhất với chuyện tình cảm, hắn là người xứng đáng được muội yêu.”
 
Nàng ta nắm chặt tay nàng: “Còn muội lại quá bảo vệ bản thân, ân xá đặc biệt của muội và Long Đình Đạm, chính là minh chứng tốt nhất.”
 
Lúc trước Hạ Nhược Tịnh giúp Long Đình Đạm nhận rõ tình cảm của Cố Viễn Dạ, nàng đã dùng một điều kiện để trao đổi, nàng muốn Long Đình Đạm cho nàng một ân xá đặc biệt, cho phép nàng một quyền lợi có thể chủ động hưu phu, nếu ngày đó đến, nữ nhi của nàng nhất định phải do nàng nuôi dưỡng.
 
Ân xá đặc biệt quả thật không bình thường, nữ nhân từ xưa đến nay khi xuất giá nếu vợ chồng bất hòa chỉ có thể chờ bị hưu, chưa từng có quyền lợi chủ động hưu phu, chuyện này tuy rằng không công bằng với nữ nhân, nhưng chuyện đời là thế; Ngoại trừ đặc quyền nữ nhân có thể kén rể vào cửa, nhưng phải được quan phủ phê chuẩn, các nữ nhân khác đều không có thêm quyền lợi gì khác, nhưng Hạ Nhược Tịnh nàng lại muốn có đặc quyền này.
 
Từ đầu nàng đã dự định cho tình huống xấu nhất.
 
“Vương phi, muội là một thương nhân, không chỉ phải nhìn về mặt tốt nhất, mà còn phải nhìn vào mặt xấu nhất nữa.”
 
“Tình yêu có thể tính toán sao?”
 
Cố Viễn Dạ nhìn nàng, lắc đầu: “Như vậy lòng người là thứ gì?” Nàng ta buông tay ra: “Muội là người thông minh, thế nhưng phải cẩn thận vì quá thông minh sẽ tự tổn thương đến bản thân.” Nàng ta từ trước tới giờ chưa bao giờ chủ động để ý việc của người khác, nhưng vì nhìn thấy Hạ Nhược Tịnh bây giờ, nàng ta như nhìn thấy mình trước đây.
 
“Ta rất thích một câu nói của cổ nhân trong bài thơ [Hoán khê sa]* [Nhất hướng niên quang hữu hạn thân, đẳng nhàn ly biệt dịch tiêu hồn, tửu yến ca tịch mạc từ tần; mãn mục hà sơn không niệm viễn, lạc hoa phong vũ canh thương xuân, bất như liên thủ nhãn tiền nhân.]”
 
Nàng ta cười nhẹ: “ [Bất như liên thủ nhãn tiền nhân]. Viết rất hay không phải sao?”
 
Nói bao nhiêu đó cũng đủ rồi; Rất nhiều chuyện chỉ có mình là rõ ràng nhất, người bên ngoài cũng chỉ là người bên ngoài mà thôi.
 
Cố Viễn Dạ đi rồi, Hạ Nhược Tịnh một mình đứng trước cửa sổ, lẳng lặng trầm mặc.
 
Mãi cho đến khi Trác Bắc Dương đi vào, tuy rằng hắn vẫn nghiêm mặt, nhưng lại không nhịn được đưa tay ôm lấy bả vai của nàng, “Đứng ở đây ngây ngốc nhìn cái gì?”
 
Nàng hơi ngẩng đầu, nhìn vào đôi mắt đơn thuần mà chấp nhất của hắn, nhìn ánh mắt nhiệt tình kia, không nói gì.
 
“Hừ, đừng tưởng rằng nàng không nói lời nào, ta sẽ không tính toán với nàng.”
 
Hắn cau mày thô lỗ nói: “Thật vất vả Nhiễm Nhiễm mới chịu chơi với ta, nàng lại cố tình bảo Hạ Tuyết ôm con đi ngủ trưa......”
 
“Thật xin lỗi.”
 
“Ặc?”
 
Nàng thẳng thắn nhận lỗi như vậy, hắn ngược lại phản ứng không kịp.
 
“Thật xin lỗi phu quân.”
 
Nàng nghiêm túc nói.
 
“Lần sau đừng như vậy nữa là được rồi.”
 
Ngược lại hắn cảm thấy hơi đau lòng: “Lần sau để Nhiễm Nhiễm chơi với ta thêm một nén nhang nữa hẳn dẫn con đi.”
 
“Được.”
 
Mặt mày hắn lập tức hớn hở, kéo nàng vào lòng ôm nàng thật chặt: “Đây mới là nương tử ngoan của ta.”
 
Đã nói là thê tử tốt với hắn nhất mà, không phải sao? Ha ha ha......
 
Nàng bị hắn ôm như vậy, bỗng nhiên cảm thấy, được vòng tay của hắn bao bọc như vậy lại có một cảm giác an toàn không nói thành lời.
 
Có lẽ, cứ như vậy cả đời, cũng là một chuyện tốt......
 
Gần đây trong kinh thành có một đại sự, đó là tân vương của Bắc Việt quốc Hô Luân Đạt, cũng chính là đệ đệ của đại vương tiền nhiệm Hô Khả Đa, vì cảm tạ Tử húc quốc nhân từ, không vì chuyện Hô Khả Đa tạo phản mà trị tội toàn tộc, cùng nhau lập lại hòa bình một lần nữa, cho phép giao lưu thông thương, nên hắn đặc biệt phái sứ thần đem lễ vật đến tiến cống cho hoàng đế Tử Húc quốc, theo đoàn người đến còn có trưởng nữ của Hô Khả Đa, công chúa Châu Á, nàng được đại vương Hô Luân Đạt cử đến để hoà thân với Tử Húc quốc.
 
Từ xưa hai nước kết mối quan hệ thông gia muốn giữ hòa bình cũng là chuyện thường tình; Nhưng làm người kinh ngạc nhất là, công chúa Châu Á kia lại trực tiếp thỉnh cầu Hoàng Thượng, muốn được gả cho thần võ tướng quân Trác Bắc Dương của Tử Húc quốc, cho dù có làm thiếp nàng ta cũng nguyện ý.
 
Nhất thời văn võ bá quan đều nghị luận xôn xao, nghe nói công chúa Châu Á là bậc quốc sắc thiên hương, xinh đẹp tuyệt luân, dáng người lả lướt, chỉ cần nam nhân nhìn thấy, xương cốt cũng mềm hết một nửa, cho nên lúc hoàng đế đáp ứng thỉnh cầu của nàng ta , ban nàng ta cho Trác Bắc Dương, tất cả mọi người đều dùng ánh mắt hâm mộ nhìn Trác Bắc Dương.
 
Hắn là một nam nhân tuổi còn trẻ đã trở thành võ quan đứng đầu, cầm trong tay ba mươi vạn đại quân, nhận trọng trách thủ vệ an toàn kinh thành, còn được Hoàng Thượng phong làm tử y long thống đốc, trực tiếp chưởng quản năm ngàn ngự lâm quân của hoàng cung, phụ trách an toàn của hoàng thất, ưu ái ân sủng như vậy trước đó chưa từng có! Hiện tại hắn còn được ôm mỹ nhân về nhà, đây chẳng phải là quyền sắc song thu, dập tắt ao ước của bọn họ sao?
 
Nhưng làm chúng quần thần chấn động nhất là, Trác Bắc Dương lại dứt khoát cự tuyệt Hoàng Thượng tứ hôn.
 
“Thần đã có thê thất, không định nạp thêm thiếp, ân sủng này vi thần nhận không nổi, thỉnh Hoàng Thượng lựa chọn người khác đi.”
 
Hắn đơn giản lưu loát nói mấy câu đã làm toàn bộ triều đình lặng ngắt như tờ.
 
--------------------------
 
Chờ Trác Bắc Dương bãi triều về nhà, Hạ Nhược Tịnh đã nghe được tin tức, vừa giúp hắn thay quần áo vừa nhẹ giọng nói. “Phu quân, nếu Hoàng Thượng có chỉ, kháng chỉ là bất trung......”
 
“Nàng, nữ nhân này!”
 
Tâm trạng đáng tốt đẹp của Trác Bắc Dương trong nháy mắt bị phá vỡ, hắn hung hăng trừng mắt: “Sao suốt ngày nàng chỉ lo tính kế muốn đẩy ta vào lòng nữ nhân khác như vậy?” Nàng chưa từng nghĩ tới sẽ yêu thương nhung nhớ hắn sao? Thật là!
 
“Nhược Tịnh không có.”
 
“Còn nói không có?”
 
Hắn tức giận rống to: “Lúc trước bốn nữ nhân kia bị ta dọa chạy, bây giờ nàng lại muốn đem cái Châu gì đó công chúa vào nhà......”
 
“Là công chúa Châu Á.”
 
“Hừ! Nàng nắm tin tức cũng rất nhanh ha.”
 
Trác Bắc Dương bị nàng chọc giận không ít: “Nữ nhân khác đều dùng hết biện pháp muốn đuổi hết nữ nhân bên cạnh phu quân đi, còn nàng thì ngược lại, nàng tính toán cái gì, muốn đem mấy thứ đáng ghét đó về nhà, mỗi ngày đều nôn nóng bắt ta nạp thiếp, như vậy nàng mới cao hứng sao?”
 
“Phu quân, Nhược Tịnh thật sự không có.”
 
“Không có? Vậy công chúa kia có quan hệ gì với nàng, nàng quan tâm nàng ta như vậy làm gì? Nàng muốn chia sẽ tướng công với người khác, bày thái độ rộng lượng cho ai xem hả?”
 
“Thiếp chỉ sợ phu quân kháng chỉ, Hoàng Thượng long nhan phẫn nộ sẽ giáng tội.”
 
Ai ngờ Trác Bắc Dương lập tức mặt mày hớn hở: “Thì ra là nàng lo lắng cho ta, vậy thì phải nói sớm một chút chứ, ta đã nói nàng thích ta, nàng còn không thừa nhận, nhìn nàng khẩn trương kìa.”
 
Nàng có nói như vậy sao? Sao câu chuyện lại chuyển sang hướng này rồi, đối với việc chuyển đổi cảm xúc cực kỳ nhanh của hắn, Hạ Nhược Tịnh đúng là theo không kịp.
 
Người có tâm tư đơn thuần, sống thật vui vẻ.
 
Hắn cúi đầu hôn vào má nàng: “Yên tâm, yên tâm đi, đại trượng phu đội trời đạp đất ngay cả việc lấy ai cũng không thể tự mình quyết định, còn có mặt mũi để sống sao? Cho dù là Hoàng Thượng cũng không thể ép ta? Ta đã nói rõ ràng với Hoàng Thượng, Trác Bắc Dương ta đời này chỉ cưới một nữ tử là Hạ Nhược Tịnh, những người khác ta đều không cần, hắn đem cái Châu gì đó cho ai cũng được, tóm lại đừng cho ta là được rồi.”
 
“Chàng thật sự đã nói vậy với Hoàng Thượng ngay ở buổi chầu?”
 
Nàng kinh ngạc, xuất khẩu như vậy không phải là rất không nể mặt Hoàng Thượng sao?
 
“Ha ha.”
 
Trác Bắc Dương cười ngây ngô: “Đương nhiên không phải, là sau khi bãi triều lúc Hoàng Thượng triệu kiến ta mới nói.” Ngoại trừ cai quản sự an toàn bên ngoài hoàng cung, tiểu hoàng đế còn quấn quít lấy hắn, muốn hắn dạy võ công cho, mỗi ngày sau khi bãi triều, hắn đều đến dạy cho hắn ta nửa canh giờ.
 
“Vậy Hoàng Thượng nói như thế nào?”
 
“Ha ha ha, xem nàng khẩn trương kìa, ta không nói cho nàng biết, trừ phi......”
 
Hắn dừng một chút, đột nhiên ôm lấy nàng: “Nàng hôn ta một cái.”
 
“Phu quân!”
 
Sao lúc nào hắn cũng như một đứa trẻ vậy.
 
“Nương tử tốt, nàng không hôn ta, thì để ta hôn nàng một cái đi. Hôm nay vội vàng vào triều, còn chưa kịp......”
 
Hạ Nhược Tịnh đưa tay nhanh nhẹn che cái miệng của hắn, “Đừng nói nữa.” Người này nói chuyện không biết nghi kỵ, lúc ở chung cũng vậy, trước mặt người ngoài cũng vậy, thật sự là không biết xấu hổ.
 
“Thì có sao đâu? Nàng là thê tử của ta, là thê tử ta cưới hỏi đàng hoàng, ta yêu như thế nào hôn như thế nào đó là quyền lợi của ta.”
 
Vừa nói xong thì hắn cố tình hôn một cái thật mạnh lên môi nàng, hôn một lát lại khơi lên dục vọng, biến thành nụ hôn dây dưa không ngớt.
 
Hai lưỡi mãnh liệt quấn lấy nhau, nàng đưa tay ôm lấy cổ hắn, mở đôi môi ra mặc hắn hút cắn liếm mút, hắn thở gấp đặt nàng lên trên ván cửa, đưa tay vén làn váy của nàng lên cao.
 
“Phu quân...... Đừng......”
 
Nàng thở nhẹ đưa tay chặn tay hắn lại.
 
“Sao lại không cần, nàng sờ xem.”
 
Hắn cầm lấy tay nàng chạm vào thứ kia: “Đã cứng rắn rồi.”
 
Hai má của nàng lập tức đỏ như son, minh diễm( xinh đẹp tỏa sáng) quyến rũ. Phong tình động lòng người như vậy, nếu Trác Bắc Dương còn nhịn được chắc chắn không phải là nam nhân, hắn nhanh chóng dứt khoát tháo thắt lưng của nàng ra, cởi tiết khố xuống lần mò đến nơi trơn bóng, lập tức gấp gáp đi vào.
 
“A......”
 
Nàng kêu rên, mày hơi nhíu lại, khó khăn thừa nhận tráng kiện thật lớn của hắn.
 
Động tác tùy ý mãnh liệt như cuồng phong vũ bão, làm nàng không thể hít thở, tình dục quay cuồng, nàng gắt gao bám lấy bờ vai của hắn, bất đắc dĩ ỷ lại hắn, nơi non mềm kia bị hắn hung hăng va chạm, nàng cắn môi ngăn không cho tiếng thở gấp tinh tế thoát ra khỏi miệng.
 
Nàng mềm thành một vũng nước xuân, mặc hắn làm càn trên người, “Phu quân, a, chậm một chút...... Thiếp choáng đầu......”
 
Chậm, sao chậm được, lúc này không thể nào chậm được! Hắn ngậm lấy cánh môi của nàng, đầu lưỡi ma sát khuấy đảo trong khuôn miệng của nàng, động tác dưới thân càng lúc càng nhanh, tiếng rên rỉ mềm mại của nàng ngày càng cao vút êm tai.
 
Hắn cố ý muốn như vậy, hắn muốn nghe nàng trằn trọc rên rỉ, nghe nàng kiều ngọt cầu xin tha thứ, muốn hung hăng làm nàng như vậy, muốn chôn nàng vào lòng, vĩnh viễn cũng không rời xa.
 
Hắn không biết mệt mỏi đâm vào, kích tình ngày càng cao, nàng muốn kiềm nén cũng không thể kiềm nén được, từng tiếng trầm bổng kích thích hắn làm hắn không muốn buông tha.
 
Hắn đâm vào một cái thật mạnh, ôm nàng giúp nàng chống đỡ cơ thể, thỏa mãn bắn ra, hai người đồng loạt lên đỉnh.
 
Dư vị hoan ái ngọt ngào qua đi. Hắn ôm nàng nằm trên đệm giường mềm mại, da thịt chạm vào nhau, tay hắn mơn trớn trên thân thể của nàng, mê muội da thịt bóng loáng tinh tế của nàng.
 
“Phu quân.”
 
Nàng kéo tay hắn: “Đừng như vậy.” Mỗi lần hoan ái qua đi hắn đều thích sờ tới sờ lui trên thân thể nàng, muốn sờ hết mỗi tấc da thịt trên người nàng không sót chút nào thì mới cam tâm: “Sao lúc nào cũng vậy chứ?” Chính nàng cũng không nhận ra tuy vẻ mặt nàng đang trách mắng nhưng trong giọng nói pha lẫn sự hờn trách ngọt ngào.
 
“Ai bảo nàng...... Sờ đã tay như vậy.”
 
Hắn xấu tính cố ý đè nặng lên người nàng.
 
“Ta rất hy vọng có thể vĩnh viễn nằm trên giường với nàng, không bao giờ rời xa.”
 
Nàng thừa nhận sức nặng của hắn, nhìn đôi mắt nóng rực của hắn, sự yêu thương hắn dành cho nàng, thật ra nàng biết rất rõ.
 
“Nàng nhìn ta như vậy, có phải là muốn làm lại một lần nữa không?”
 
Hắn lập tức kích động nói.
 
“Vậy làm thêm lần nữa đi.”
 
Hắn đưa tay ôm trọn lấy bầu ngực của nàng.
 
“Đừng.”
 
Nàng nhanh chóng cự tuyệt.
 
“Một lần nữa thôi mà, nương tử.”
 
Trong giọng nói nam tính còn mang theo một chút làm nũng.
 
“Không cần.”
 
“Chỉ làm một lần thôi, nương tử tốt.”
 
Hắn cúi đầu mút cổ nàng.
 
“Phu quân, ta mệt mỏi quá.”
 
Thanh âm mềm mại của nàng mang theo một chút cầu xin: “Chân thiếp đau lắm.”
 
Quả nhiên, người nào đó lập tức kích động khẩn trương đưa tay sờ: “Rất đau sao? Có phải vừa rồi ta rất thô lỗ không?”
 
Chuyện này...... khuôn mặt của Hạ Nhược Tịnh rất nhanh nóng lên, rốt cuộc hắn đang sờ ở đâu vậy chứ?
 
Không chỉ sờ, hắn còn nằm úp xuống nhìn chăm chú vào nơi đó: “Ừm đúng là có chút sưng, thật xin lỗi nương tử.” Hắn còn không biết xấu hổ hôn vào nơi đó một cái: “Rất đau sao?”
 
Hiện tại không phải nàng đau, mà là xấu hổ, xấu hổ đến sắp chết.
 
Nhìn dáng vẻ nàng hiếm khi ngượng ngùng, đột nhiên tim hắn như ngừng đập, đôi mắt tối đen gắt gao nhìn nàng chằm chằm, sau đó chậm rãi đến gần nàng.
 
Khoảnh khắc hắn sắp hôn nàng, bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa, “Tướng quân.”
 
“Cút!”
 
Quấy rầy hắn vào lúc này, đúng là chán sống rồi.
 
“Tướng quân, Hoàng Thượng triệu ngài vào cung gấp ạ.”
 
Thuỵ Hương bất chấp la lớn ngoài cửa.
 
Trác Bắc Dương bình tĩnh hỏi: “Cái gì?”
 
“Nghe công công đến tuyên chỉ nói, hình như là công chúa Châu Á kiên trì muốn gặp người một lần.”
 
“Mẹ kiếp! Không đi, Lão Tử cũng không phải là kỹ nữ, nàng ta muốn gặp thì gặp.”
 
Trác Bắc Dương chẳng sợ ai, mắng ầm lên.
 
“Phu quân, Hoàng Thượng đã triệu kiến chàng, ý tứ đã rất rõ ràng chính là hy vọng chàng có thể cho Hoàng Thượng một cái bậc thang, để người có thể xuống nước, việc này là thiên đại ân sủng, chàng phải đến gặp công chúa Châu Á một lần.”
 
Hạ Nhược Tịnh ôn nhu trấn an hắn.
 
Trác Bắc Dương nhìn nàng, sau một lúc lâu, cầm tay nàng: “Đi cũng được, nàng là nương tử của ta, đi cùng với ta.”
 
Hả?
 
***
 
Chú thích bài thơ
 
[ Hoán khê Sa ] mà Hạ Nhược Tịnh đọc ở đầu chương.
 
Bài thơ này ta tìm mãi mà ko ra, ta tự dịch cũng không thấy suông cho lắm.
 
Nguyên văn:
 
[Nhất hướng niên quang hữu hạn thân,
 
đẳng nhàn ly biệt dịch tiêu hồn,
 
tửu yến ca tịch mạc từ tần;
 
Mãn mục hà sơn không niệm viễn,
 
lạc hoa phong vũ canh thương xuân,
 
bất như liên thủ nhãn tiền nhân.]
 
Dịch thoát nghĩa: (cái này ta tự dịch)
 
Thời gian kiếp người là hữu hạn
 
Khi biệt ly đau lòng xót dạ
 
Tiệc rượu ca múa đừng mãi chối từ
 
Non sông trước mắt chẳng còn xa
 
Hoa rơi mưa gió thương buồn xuân qua
 
Không bằng yêu thương người trước mắt.
 
Bản dịch của chị Tần: (Thật rất cám ơn chị)
 
Thời gian chốc lát qua đi, đời người hữu hạn
 
Bỗng dưng phải biệt ly, liền ngơ ngẩn mất hồn
 
Tiệc rượu hội ca chớ vì (xảy ra) thường xuyên mà từ chối.
 
Phóng mắt nhìn non nước lại thấy nhớ thân hữu nơi xa
 
Mưa gió giục hoa rơi, thương cảnh xuân sớm qua
 
Chẳng thà hãy quý trọng người trước mắt ta.
 
Dịch điệu:
 
Hữu hạn kiếp người phút chốc qua
 
Bỗng đâu ly biệt dạ xót xa
 
Rượu đây ca đấy chớ nề hà.
 
Phóng mắt non sông mong bạn cũ
 
Gió mưa hoa rụng tiếc xuân qua
 
Chẳng thà yêu người trước mắt ta.
 
 

Link:
BBcode:
HTML:
Hide post links
Show post links
Đăng trả lời
  • Thông tin
  • Ai đang trực tuyến?

    Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 5 khách